Hỏa Chiến - Một vài thông tin cực thú vị

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi vanvuive, 31/10/15.

 1. vanvuive

  vanvuive

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  26/3/15
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiểu Kiều và Đại Kiều là hai đại mĩ nhân của Trung Hoa , thường được dương gian làm gọi là Giang Đông Nhị Kiều. Vì chưa rõ tôn tính nên người ta hay gọi chị em nhà nàng bằng cái tên ước lệ là Đại và Tiểu đứng trước tên họ để cho tiện lợi cho việc phân biệt. Vẻ đẹp của hai nàng mĩ nhân đó đã đi vào câu chuyện thú vị và trở thành khôn xiết gần gũi với vô luận ai quan hoài đến lịch sử Trung Hoa.
  [​IMG]
  Tiểu Kiều và Đại Kiều là con gái Kiều Công. Hai nàng đều là hai giai nhân tuyệt thế. Tiểu Kiều cùng với chị gái mình sống tại huyện Hoàn , quận Lư Giang. Đại Kiều lấy Tôn Sách , người lập nên nhà Đông Ngô của thời Tam Quốc , trong khi Tiểu Kiều cầu thân với chu du , danh tướng , nhà quân sự tài hoa của Tôn Quyền.
  [​IMG]
  Vậy nhưng người xưa vẫn có câu "anh hùng khó qua ải mĩ nhân" , chính bởi vẻ được quốc sắc thiên hương đó mà mang đến bao tai họa không chỉ đối với Nhị Kiều mà còn có tác động đến một điều gì đó đến của lịch sử tầng lớp lúc bấy giờ.
  Tào Tháo vốn là kẻ hiếu sắc , ông cho xây Đồng Tước Đài , khôn cùng tráng lệ. Tài tuyển chọn mỹ nưa khắp dương thế về nhốt trong đó. Bản chất đã vậy , nghe danh nhi nữ nhà Kiều Công Giang Đông có dung mạo trầm ngư lạc nhạn , bế nguyệt tu hoa. Tào từng thề rằng: " Ta thề một là bình định Tứ Hải , hoàn thành đế nghiệp; hai là bắt Giang Đông Nhị Kiều , đưa về Đồng Trác Đài an dướng tuổi già , chết không còn gì để hối tiếc ".
  Về phần Lưu Bị và Tôn Quyền , sau khi Tào Tháo đánh Lưu Bị "không còn manh giáp" ở Tân Dã , đã hướng tầm mắt về Đông Ngô. Gia Cát Lượng vâng mệnh người trên Lưu Bị đi Giang Đông làm "thuyết khách" , lôi kéo Tôn Quyền liên minh kháng Tào. Tôn Sách mất sớm , Tôn Quyền nối ngôi vua anh trai nắm quyền Đông Ngô , còn chu du làm Đô đốc , là nhân vật có ngôn ngữ khôn cùng quan yếu trong triều đình. Sự căm phần trước việc Tào dám có ỹ nghĩ giật lấy vợ yêu của mình đã khiến chu du khôn xiết căm phẫn , tức thời ông đồng ý với kết giao với Thục Hán , lập thành thế chân vạc "Tam Phân Đỉnh Lập" thời bấy giờ.
  "Chu Du thề không có khả năng được hòa giải với Tào tặc , nhất mực sẽ giúp tiên sinh một tay".
  Cuộc chiến giữa 3 quân Ngụy-Thục-Ngô diễn ra khôn xiết ác liệt , làm khinh thiên động địa cả một giai đoạn lịch sử. Và nguyên do của nó phần lớn chính là vì vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của hai nàng Kiều xứ Giang Đông. Tất cả sẽ có trong game xếp hình trí tuệ - Hỏa Chiến, cùng chơi nhé các bạn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hỏa Chiến - Một vài thông tin cực thú vịLike và Share ủng hộ ITSEOVN