Hoa trạng nguyên - loài hoa kiểng đẹp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranlan123c, 30/6/15.

 1. tranlan123c

  tranlan123c Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trạng nguyên là loài cây bụi hay cây mộc nhỏ , điện hoa tại hà nội thông thường cao 0 , 6 đến 4 m. Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7-16 cm ( 3-6 inch ). Các lá trên cùng , còn làm gọi là lá bắc có vẻ son lửa , hồng hay trắng và thường bị lầm lẫn là hoa. Hoa thực sự là các kiến trúc nhỏ màu vàng , hoa sinh nhật đẹp nhất tìm thấy ở trọng tâm của các cụm lá. Hiện nay , người ta biết chuẩn xác có 109 thứ trạng nguyên.
  [​IMG]
  Hoa trạng nguyên có xuất xứ từ Mehico và vùng Trung Mỹ. Cây cao trên 1m , phân cành nhánh nhiều. Lá ở thân dạng bầu dài , hoa cưới đẹp nhất chia thùy hay có răng rộng , cuống mập; lá màu xanh đậm , bóng , gân nổi rõ. Lá bao quanh cụm hoa có vẻ son chói ( hoàn toàn đỏ hay chỉ đỏ 1 phần lớn phía gốc , phần đỉnh vẫn màu xanh; có chủng lá bao quanh cụm hoa màu trắng ngà , vàng lợt , hồng , vân hồng , cam , tím ... và xoắn ). Chén hoa màu xanh nhạt , tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có một tuyến lớn màu vàng; quả nang tròn.
  Tên tiếng Anh của hoa được đặt theo tên của một đại tá người Mỹ: Joel Roberts Poinsett. Ông vừa là một nhà khoa học , vừa là một người làm vườn lành nghề. Đại tá Poinsett là đại sứ đi hàng đầu của Mỹ ở Mehico , cổng hoa cưới đẹp quê hương của hoa trạng nguyên , giai đoạn 1825 – 1829. Chính tay ông đã trồng những cây hoa trạng nguyên rồi gửi về Mỹ. Bởi vậy trong tiếng Anh người ta gọi hoa bất tử là Poinsettia để hoài tưởng công lênh của ông. Còn từ "Pulcherrima" trong tên khoa học của hoa này có nghĩa là "đẹp nhất".
  [​IMG]
  Trong môi trường tự nhiên , người ta hay trồng trạng nguyên như là một loại cây trong nhà , sao cho nó có khả năng hấp thu ánh nắng aìc vàng vào buổi sáng và sau thời gian ấy là bóng mát trong thời kì nóng nhất ban ngày. Tuy nhiên , dich vu dien hoa buu dien cây được trồng rộng rãi và rất phổ quát tại các lĩnh vực có khí hậu ấm áp. Vì là loài cây cận nhiệt đới , cây trạng nguyên rụng lá và lụn nếu nhiệt độ ban đêm xuống dưới 10° C. Cũng bởi vậy cây này không phù hợp để trồng trong vườn tại các lĩnh vực có khí hậu lạnh. Cây cũng bị giữ lại nếu nhiệt độ quá nóng. Ví như nhiệt độ ban ngày lên quá 21° C cũng làm giảm tỷ lệ sinh sống của cây.
  Trạng nguyên rất khó cho ra hoa trở lại sau khi đã ra hoa ban sơ. Việc chăm nom cây cần chú ý là không tưới nhiều quá khiến nước đọng làm úng rễ. Cây trạng nguyên chỉ thích đất ẩm và không cam lòng môi trường ướt sũng. Khi tiếp xúc với cây cũng nên lưu ý vì độc tố trong cây. Nhựa của cây hoa có màu trắng đục , có tác động đến một điều gì đó xấu tới da , bởi vậy cần rửa tay ngay nếu bị dây nhựa ra tay và để chậu cây xa tầm với của trẻ em.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hoa trạng nguyên - loài hoa kiểng đẹpLike và Share ủng hộ ITSEOVN