Học cách làm một số loại bánh đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saccalo, 17/11/15.

  1. saccalo

    saccalo Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    30/7/15
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm được nhũng chiếc bánh đơn giản thơm ngon không hề khó, bạn chỉ cần chịu khó một chút là sẽ có được những chiếc bánh ngon tuyệt dưới đây Bếp Chiên giới thiệu tới bạn một số loại bánh đơn giản dễ làm vào những ngày nghỉ, những ngày cuối tuần.

    1.Cách làm bánh mì trắng
    Chào các bạn, nói đến bánh mì trắng nhiều người nghe có vẻ lạ lẫm với cái tên gọi của nó, những chiếc bánh mì trắng được làm rất là đơn giản dễ ăn mà không bị ngán.

    Bếp Chiên sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh mì trắng và cách làm món bánh mì trắng.

    Với những chiếc bánh mì trắng bạn có thể dùng để tráng miệng hay ăn sáng cũng được. một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa nếu bạn vào bếp làm món bánh mì trắng cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu để làm món bánh mì trắng.

    5 trứng

    1 chén đường

    1 Thìa muối

    3/4 chén mỡ lợn

    2 củ khoai tây nghiền ly

    1 pint nước ấm

    2 gói men

    8 chén bột mì

    Và chúng ta bắt đầu tiến hành làm như sau:

    Cho bột mì cùng 2 gói men nên cho nước ấm vào ngâm trong khoảng thời gian là 30p rồi chúng ta bắt đầu cho tất cả các loại nguyên liệu còn lại đánh đều tất cả lên sau đó bạn cho lên chảo để rán.

    Bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ làm bánh cơ bản để tạo ra những chiếc bánh với nhiều hình dạng khác nhau tùy theo mong muốn của các bạn, rán cho bánh chin đều hoặc bạn có thể dùng những chiếc khuôn làm bánh tạo ra những chiếc bánh và cuối cùng là bạn cho những chiếc

    2. Cách làm bánh pía
    Bánh pía là một món bánh ngon, nói tới bánh pía người ta thường nhắc tới sóc trăng người dân sóc trăng còn gọi bánh pía là bánh bao chỉ

    Để làm được những chiếc bánh pía chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Quả sầu riêng ( là một loại quả được trồng chủ yếu ở bến tre) chính vì thế mà bến tre là nơi sản xuất ra những chiếc bánh pía thơm ngon như này.

    Bột mì,bột sắn, và lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt, nhưng nên chọn lòng đỏ trứng gà ăn cho nó ngon các bác ạ.

    Bánh pía có 2 phần, 1 phần là vỏ bánh hay còn gọi là da bánh và 1 phần là nhân bánh.



    Da bánh có cấu trúc hai lớp: một làm từ “bột dầu” (có người gọi là bột ruột) và một làm từ “bột nước” (có người gọi là bột vỏ).

    “Bột dầu” làm từ hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 tinh bột sắn và bột mì. Sau đó được đem trộn với mỡ (hoặc dầu ăn) theo tỉ lệ 2 bột : 1 mỡ. Sau đó được vê tròn định lượng cho vừa 1 chiếc bánh. Dân trong nghề gọi cục bột này là “mắt mèo”.

    Phần nhân bánh chúng ta nên làm như thế nào đây

    Đậu xanh sau khi ngâm mềm, cho vào nồi và đổ nước ngập trên mặt đậu 1 đốt ngón tay, nấu cho đậu mềm, hớt bọt cho sạch.

    +Dùng máy xay sinh tố cầm tay hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn vào chảo chống dính xào với đường trên lửa vừa.

    +Trong lúc xào cho dầu ăn vào làm nhiều lần. Xào cho đến khi đậu trong, dẻo vừa thì bỏ sầu riêng và mỡ đường vào xào cùng.

    + Các bạn có thể nếm nhân để gia giảm cho vừa khẩu vị. Khi nhân đã trong và không dính chảo nữa thì cho mạch nha vào trộn đều.

    + Nếu nhân còn hơi nhão thì cho thêm bột nếp rang vào trộn đều và tắt bếp. Để nhân thật nguội rồi chia làm 12 phần, bọc trứng muối, vo tròn.

    Tiếp theo chúng ta bọc nhân bánh vào bên trong vỏ bánh, nhớ là nhân đã được vo tròn lại và cho vào giữ miếng vỏ bánh sau đó vo tròn lại sao cho chiếc bánh đẹp mắt và không bị vỡ là được.

    Tiếp nữa các bạn cho bánh vào lò nướng

    Bật lò sẵn ở 220 độ C, 2 lửa. Cho khay bánh vào nướng trong vòng 5-7 phút cho tới khi vỏ bánh hơi đục lại và bắt đầu nở xốp .



    Lấy bánh ra, dùng tăm xâm vài lỗ trên mặt bánh để thoát khí. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 chút nước rồi dùng chổi quét đều lên bánh. Cho khay bánh vào lò nướng thêm khoảng 15 phút nữa cho đến khi bánh vàng đều là được.

    3. Làm bánh mì bao nhân đậu xanh
    Nguyên liệu và những dụng cụ làm bánh các bạn cần chuẩn bị là, bột mì, bột nở, đậu xanh, đường trắng

    Các bước thực hiện thật là đơn giản: đậu xanh mang ngâm rồi cho lên xôi cho chín tơi, bột mì cùng bột nở bạn ủ với nhau cho cho thêm chút nước vào để ủ bột cho 1 thìa bột nở, thìa cà phê nhỏ với khoảng 1kg bột mì bạn ủ trong vòng 4-5 tiếng.

    Và bây giờ là khâu nặn bánh nhá, bạn lấy bột chia ra làm nhiều phần sau đó nặn thành những chiếc bánh với hình tròn hay thú tùy ý bạn thích, hoặc bạn có thể sử dụng những chiếc khuôn làm bánh để tạo ra những chiếc bánh với nhiều hình dạng khác nhau.

    Tiếp theo bạn cho nhân vào bên trong bánh bỏ thêm chút đường vào nhân bánh nhé, đảo đều đi và lấy thìa xúc nhân bỏ vào bên trong bánh, nặm và tạo ra những chiếc bánh tròn đều.

    Bước tiếp theo và đây cũng là bước khá là quan trọng. bước hấp bánh bao. Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh.nhớ là hấp cách thủy đó nhé, bánh sẽ chín đều bằng hơi nước.



    Bếp chiên Chúc các bạn thành công với những món bánh đơn giản dễ làm

    xem chi tiết sản phẩm:http://sukien247hn.blogspot.com/2015/11/cach-lam-mot-so-loai-banh-on-gian.html
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Học cách làm một số loại bánh đơn giản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN