Học chữ hàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viet123dinh, 21/8/15.

 1. viet123dinh

  viet123dinh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo lớp học tiếng hàn tại Hà Nội : Trung tâm tiếng hàn SOFL
  Học chữ hàn quốc

  Các bạn yêu thích drama Hàn Quốc & thần tượng các diễn viên xinh đẹp. Các bạn yêu thích Kpop & là fan trung thành của các nhóm nhạc. Bạn yêu thích các món ăn Hàn Quốc & là một tín đồ ẩm thực của Hàn ,… Thế còn tiếng Hàn thì sao nhỉ? Bạn có thích thú với một loại chữ phi latinh – chữ Hàn Quốc không nào?


  Chữ Hàn Quốc – Hangeul “한글” được sáng tạo bởi vua Sejong, vị vua đời thứ 4 triều đại Joseon để người dân dễ học và dễ sử dụng. Hangeul có nguyên lý sáng tạo chữ viết khoa học và hệ thống. Khi mới sáng tạo, chữ Hangeul được gọi là “Huấn dân chính âm” có nghĩa là “những âm đúng để dạy cho dân”. Năm 1997, nó được UNESCO công nhận giá trị văn hóa và vinh danh là Di sản tư liệu thế giới.


  Hệ thống Hangeul là hệ thống chữ biểu âm gồm có nguyên âm và phụ âm. Hiện nay, hệ thống chữ Hangeul được cấu thành bởi 40 ký tự trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Khi kết hợp các chữ cái này với nhau sẽ tạo ra các tiếng khác nhau. Nguyên âm gồm có: 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm mở rộng (hay còn gọi là nguyên âm kép) được tạo thành từ việc kết hợp các nguyên âm cơ bản. Phụ âm gồm có: 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Phụ âm đôi là những phụ âm được tạo thành bởi việc lặp lại các phụ âm cơ bản. Phụ âm không tạo ra âm khi đứng một mình do đó nó phải kết hợp với nguyên âm tạo thành âm tiết để đọc. Phụ âm được phát âm với nhiều âm tương tự nhau tùy theo nó kết hợp với nguyên âm nào và âm tiết đó được phát âm như thế nào. Hiện có khoảng từ 77 triệu đến 78,8 triệu người trên toàn thế giới đang sử dụng tiếng Hàn. Về số lượng người sử dụng, tiếng Hàn đứng ở khoảng vị trí từ thứ 12 đến 20 trên thế giới.


  Nó là ngôn ngữ chính thức tại Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và đồng thời được bộ phận kiều bào của hai nước này sử dụng. Ngày nay có nhiều người nước ngoài muốn học thông thạo tiếng Hàn, sử dụng nó như một ngoại ngữ thứ hai. Trong bài viết này, mình giới thiệu sơ lược qua hệ thống cấu thành chữ Hàn Quốc để các bạn có cái nhìn khái quát. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn về cách viết, cách đọc, … thì các bạn có thể vào các trang web dạy tiếng Hàn Quốc có rất nhiều nên mình không giới thiệu ở đây nữa nhé.  Bảng chữ cái Hàn Quốc, Hangul được cấu trúc bởi cả những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái.
  Học tiếng Hàn
  Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua SeJung, đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

  NGUYÊN ÂM
  Nguyên âm đơn
  Mẫu tự ngang:
  ㅗ o
  ㅜ u
  ㅡ eu (ư)
  Mẫu tự đứng:
  ㅏ a
  ㅓ eo (o)
  ㅣ i
  Nguyên âm đôi
  ㅐ = ㅏ + ㅣ : e
  ㅔ = ㅓ + ㅣ : ê
  ㅘ = ㅗ + ㅏ : wa
  ㅙ = ㅗ + ㅏ + ㅣ : wê
  ㅚ = ㅗ + ㅣ : wê
  ㅝ = ㅜ + ㅓ : wo
  ㅞ = ㅜ + ㅓ + ㅣ : wê
  ㅟ = ㅜ + ㅣ : wi
  ㅢ = ㅡ + ㅣ : ưi
  Nguyên âm mở rộng
  ㅑ = ㅏ + một nét : ya
  ㅕ = ㅓ + một nét : yo
  ㅛ = ㅗ + một nét : yô
  ㅠ = ㅜ + một nét : yu
  ㅒ = ㅐ + một nét : ye
  ㅖ = ㅔ + một nét : yê
  Thứ tự hiện nay của các nguyên âm là ㅏ ㅑ ㅓ ㅕ ㅗ ㅛ ㅜ ㅠ ㅡ ㅣ ㅐ ㅒ ㅔ ㅖ ㅚ ㅟ ㅢ ㅘ ㅝ ㅙ ㅞ
  PHỤ ÂM
  Phụ âm chính
  ㄱ k
  ㄴ n
  ㄷ t,d
  ㄹ r,l
  ㅁ m
  ㅂ b
  ㅅ s
  ㅇ ng
  ㅈ ch
  Phụ âm bật hơi
  ㅋ kh
  ㅌ th
  ㅊ tr
  ㅍ p
  Phụ âm căng
  ㄲ k căng
  ㅃ b căng
  ㅆ s căng
  ㄸ t căng
  ㅉ ch căng
  Thứ tự hiện nay của các nguyên âm là ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅁ ㅂ ㅅ ㅇ ㅈ ㅊ ㅋ ㅌ ㅍ ㅎ ㄲ ㄸ ㅃ ㅆ ㅉ

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

  Địa chỉ : Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213 - Hotline: 0917 86 12 88 - 0962 461 288
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học chữ hàn quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN