Học speaking theo cách nhanh nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 8/12/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có bao giờ bạn tự hỏi lí do tại sao kĩ năng speaking của bạn không cải thiện nhiều, dù bạn đã rất cố gắng và bỏ rất nhiều thời gian cho nó? Hoặc là, thay vì ngồi đó than trời, bạn hãy thay đổi cách học của mình theo phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất được giới thiệu sau đây.

  1. Một chút tiếng anh mỗi ngày.

  Kiến tha lâu cũng đầy tổ, bằng cách luyện tập từng chút tiếng anh mỗi ngày, bạn sẽ dần dần làm quen và chấp nhận thứ tư duy mới lạ của tiếng anh. Thay vì dồn ép bản thân học một khối lượng kiến thức khổng lồ trong một thời gian ngắn, hãy để bản thân bạn từ từ chấp nhận nó từng chút một mỗi ngày, để những ngôn từ tiếng anh dần gieo vào đầu óc bạn những hạt giống, và chăm bón nó lớn dần lên từng ngày.

  2. Thực hành ngay lập tức

  Đừng đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc nói bằng tiếng anh để luyện tập kĩ năng này bởi vì không phải ai cũng đạt đến trình độ đó ngay lập tức. Hãy đẩy bản thân bạn ra khỏi vòng an toàn, thoát khỏi những lo sợ, áp lực vẩn vơ. Đừng quá lo lắng nếu bạn nói chưa đúng hoặc phát âm sai, bởi vì ngay chính người bản xứ đôi khi cũng gặp phải những sai lầm đó, giống như nhiều người việt vẫn hay sai lỗi chính tả hay nói ngọng vậy.

  3. Kết bạn với người bản xứ

  Cách tốt nhất để học tiếng anh là sống trong môi trường đó, tương tác với những người bản xứ. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện để sinh sống ở những nước nói tiếng anh trong khi ai cũng cần tiếng anh cả. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, dùng các công cụ liên lạc như facebook, skype, viber và kết bạn với một vài người bản xứ, dành thời gian trò chuyện với họ về học tập, cuộc sống..?

  4. Tham gia một câu lạc bộ, hội, nhóm về tiếng anh

  Môi trường câu lạc bộ với sự tương tác và mối quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên là một môi trường tốt để rèn luyện tiếng anh, nhất là kĩ năng speaking thông qua những hoạt động sử dụng tiếng anh như thuyết trình, tranh luận, diễn kịch bằng tiếng anh..

  Hiện nay, với sự phát triển rộng rãi của tiếng anh, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một môi trường câu lạc bộ tiếng anh ở các trường đại học, trung tâm tiếng anh, hoặc đơn giản chỉ là những hội nhóm phi lợi nhuận lập ra để mọi người cùng chung mong muốn luyện tập tiếng anh có cơ hội để gặp nhau và cùng rèn luyện.

  Vì thế, nếu bạn đang khao khát có được cơ hội rèn luyện vốn tiếng anh của mình,tại sao không tìm lấy cho mình một câu lạc bộ phù hợp. “Practice makes perfect”, đừng để một cơ hội tuyệt vời như thế vụt qua tay bạn.

  Trên đây là những tips rất hữu dụng đã qua kiểm chứng để có được một phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat cho kĩ năng speaking. Hãy thử áp dụng chúng và bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về tốc độ tiến bộ của mình.

  Xem thêm bài viết: Học tiếng anh giao tiếp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học speaking theo cách nhanh nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN