Học tiếng Nhật qua những cuốn truyện tranh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 20/11/15.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ qua các ví dụ sinh động như tranh ảnh hay video mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các bài học qua các trang văn bản thông thường. Với tiếng Nhật, chúng ta có một phương pháp học rất độc đáo nhưng cực kỳ hiệu quả, đó là học qua các cuốn truyện tranh. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học ngoại ngữ thông qua truyện tranh tiếng Nhật.

  [​IMG]

  Trước hết, hãy thử đọc cả một cuốn truyện tranh tiếng Nhật mà không cần dịch. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, việc này có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể muốn bỏ qua bước này. Sau khi đọc qua toàn bộ manga, tiếp theo sẽ là khoảng thời gian nghiên cứu những phần rỗng mà bạn chưa hiểu. Hãy bắt đầu từ đầu và tìm kiếm tất cả các từ hay cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết, sau đó tra cứu và ghi lại để hoc chúng.

  Đưa những ghi chú mà bạn đã ghi ra để thực hành 1 lần nữa
  Ví dụ, nếu tôi nhìn thấy một từ như 勉強 (べ ん き ょ う - nghiên cứu), bạn có thể sử dụng bút chì hoặc giấy nhớ và ghi lại vào ngay quyển truyện manga. Việc ghi chú đi kèm với ngay hình ảnh ở bên cạnh sẽ giúp đánh mạnh vào trí nhớ của bạn, giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn

  Sau khi nghiên cứu và hiểu toàn bộ cuốn truyện, hãy đọc lại cuốn truyện 1 lần nữa trong khi nhìn kèm từ vựng mới, kanji hoặc ngữ pháp mới. Hãy tham khảo các ghi chú của bạn trong suốt quá trình đọc. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó dễ dàng hơn so với lần đầu tiên.

  Đọc cuốn sách mộ lần nữa khi không còn chú thích. Ngững một thời gian và đọc lại lần nữa cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu được nội dung cuốn sách nói gì mà không còn cần một công cụ phiên dịch nào hết.

  [​IMG]

  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học tiếng Nhật qua những cuốn truyện tranh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN