Học viết văn tiếng Nhật - Sakubun

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 26/6/15.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tam Nhat ngu

  Cũng giống như tại Việt Nam, trường lớp của Nhật bản cũng có môn làm văn, viết văn. Nhật Bản cũng có những tác gia, nhà văn nổi tiếng ngay cả tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy vậy, nếu so sánh với việc viết văn bằng tiếng Việt, Nhật văn - Sakubun có thể nói là mang đến cho người học nhiều khó khăn hơn gấp bội.
  Tuy vậy, với những bạn có đam mê với tiếng Nhật, công việc viết văn bằng tiếng nhật có thể nói là vô cùng thú vị.

  [​IMG]

  Trước hết, muốn viết được một bài văn bằng tiếng Nhật, bạn phải nắm rõ về ngôn ngữ Nhật, tức là nền tảng ngữ pháp, từ vựng của bạn phải tốt. Ý tưởng của bạn có hay ho và tuyệt vời đến đâu, nếu công cụ làm cầu nối truyền tải nó đến người đọc không hiệu quả, thì sẽ không ai đọc văn của bạn, bởi vì họ không hiểu gì. Việc nhìn vào một bài văn toàn lỗi ngữ pháp và sử dụng từ vựng không đúng cách, giống như thách thức người đọc giải một ma trận thông tin không lối thoát. Tiếp theo, sau khi đã biết cách sử dụng đúng, bạn còn phải sử dụng hay. Bởi viết văn là một nghệ thuật của ngôn ngữ và ý tưởng sáng tạo. Điều này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú và linh động trong cách sử dụng câu từ.
  Do đó, nếu muốn viết văn bằng tiếng Nhật, ngay từ bây giờ bạn cần trau dồi thật tốt tiếng Nhật của bản thân. Học hằng ngày và ôn luyện hằng ngày. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp khóa học với số điểm cao, việc ôn luyện sau đó vẫn không được dừng lại. Hãy trau dồi và lại tiếp tục trau dồi thật nhiều cho đam mê của mình.

  [​IMG]

  Nếu bạn mới bắt đầu sáng tác Sakubun, hãy tập bắt chước một câu chuyện cổ tích đơn giản của Nhật Bản, sau đó thay thế từ ngữ của mình vào. Như thế bạn sẽ dần học được cách hành văn của người Nhật. Khi bạn đã có kha khá kinh nghiệm viết, hãy bắt đầu sáng tạo câu chuyện của riêng mình. Hãy cố gắng đọc nhiều nhất có thể, bởi những ngôn ngữ bạn đọc được sẽ được chính bạn sử dụng trong những bài văn của mình.

  Chúc bạn thành công và ngày một nâng cao kinh nghiem hoc tieng nhat của mình!

  Thông tin được cung cấp bởi :
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học viết văn tiếng Nhật - Sakubun

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN