Học Yoga lnhư thế nào cho đúng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi infoshri, 2/2/16.

 1. infoshri

  infoshri Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/1/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vào thời kì công nghệ hiện tại , khi bạn muốn học Yoga , 99% là sẽ lên GG gõ từ khóa “hoc yoga o dau” .Kết quả sẽ trả về hàng loạt địa chỉ để từ từ lựa chọn .

  [​IMG]

  Làm thế nào để giảm căng thẳng? làm thế nào để lấy lại được thăng bằng cả về cơ thể lẫn tinh thần?

  Có phải tập thuần tuý những tư thế của yoga hằng ngày sẽ đưa lại cân bằng cho ta trong cuộc sống? Giảm được căng thẳng không?

  Chúng ta đang mờ tưởng rằng tập những asanas- tư thế của yoga sẽ làm cho chúng ta giảm đi những cảm xúc: lo lắng, ghen đua, buồn phiền, bon chen...trong cuộc sống này, điều này là hoàn toàn chưa được hiểu đúng.

  Vì tập đều tư thế yoga chỉ có tác động lên cơ thể vật lý một phần, làm cho cơ thể mạnh khỏe, dẻo dai chứ không thể làm cho tâm được bình yên và an lạc và giảm thiểu được những cảm xúc không cần thiết.

  [​IMG]

  Tai sao chúng ta phải cần giảm thiểu các cảm xúc?

  Vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến tất cả các hệ thống khác trong cở thể ( rối loạn hocmon), đều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bị các cảm xúc: vui, buồn, giận, yêu thương, lo lắng...chế ngự, tâm ta sẽ không thể nào bình an.

  Vì vậy, chỉ tập trung tập các tư thế mà không thật sự hiểu tập yoga là phải cần tập luyện đều đặn hằng ngày những bước khác trong yoga, không hiểu cho cặn kẽ yoga là gì? Thì kết quả sẽ không tối ưu.

  Tinh thần bất ổn sớm muộn sẽ làm cho cơ thể vật lý sẽ bị ảnh hưởng và cuối cùng vẫn không tìm được lối thoát cho chính mình, tập không đúng cách sẽ mang lại chấn thương vì do tâm chưa ổn định.

  Đừng bị căng thẳng vì những tư thế người khác làm được nhưng mình vẫn không làm được, đừng chỉ tập trung cho asanas mà hằng ngày còn phải luyện thở, tập cách giữ cho cơ thể giảm độc tố bằng những kỹ thuật tẩy rửa truyền thống của yoga như: Kapalabhati hay Nauli....

  Giữ cho bộ não ( trung tám điều khiển nội tiết tố) và toàn thân khoẻ mạnh, kinh năng được thông( Nadis) bằng cách thở mũi luân phiên có nín hơi và một số kỹ thuật khác..,

  Luyện tâm bằng cách ngồi yên quán chiếu hơi thở...

  Hãy thật sự ý thức khi cảm xúc đến, hãy nhận biết chúng và tìm cách tách biệt chúng bằng cách luyện thở và luyện tâm hằng ngày để tìm lại sự cân bằng, đừng để chúng ảnh hưởng đến sự bình an của ta.

  Chúc tất cả chúng ta đều tìm được hướng đi cho mình .

  Kim Nguyễn.​

  Chủ topic xin cung cấp vài địa chỉ học Yoga chất lượng cao tại Sài Gòn , mấy bạn tới học thử xem


  Shriyoga Tân Bình

  Địa chỉ: 54/2/25 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình , TPHCM

  Tel: 08 38 485347 – 0913764776

  Email: shriyogavietnam@gmail.com


  Shriyoga Quận 3

  Địa chỉ: 152 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

  Tel: 08 38 202080 – 0913764776

  Email: shriyogavietnam@gmail.com


  Website : shriyoga.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học Yoga lnhư thế nào cho đúngLike và Share ủng hộ ITSEOVN