Hướng chiến lược của thị trường bất động sản đằng sau gói vay 30000 tỷ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 29/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tìn mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower mới cập nhật: Ngày 22/3 vừa qua, NHNN đã có Công văn vắng trình Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp đến 1/6/2016 vẫn chưa giải ngân hết số tiền 30.000 tỷ, NHNN đề xuất coi xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn để các đối tượng khách hàng cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình vay mua, thuê, thuê mua nhà ở; xây dựng mới, cải tạo tu chỉnh lại nhà ở được đấu giải ngân với lãi suất ưu đãi đến hết gói 30.000 tỉ đồng.

  [​IMG]
  Những mặt hăng hái mà gói vay 30000 tỷ làm được
  Trước các diễn biến trên, báo Cafeland đã tổ chức buổi tọa đàm “Hậu gói 30.000 tỷ và dòng tiền cho bất động sản” với sự tham gia của 6 chuyên gia về BĐS, kinh tế - tài chính và luật. Tại đây, các quan điểm trái chiều đã được đưa ra bàn luận về sự thành công, thất bại của gói 30.000 tỷ, ngoại giả những kịch bản giải quyết “hậu quả” cũng được luận bàn sôi nổi.
  Phía Hiệp hội cũng đưa ra nhận định gói 30.000 tỷ phải tương trợ thực hiện 3 mục tiêu: giảm tồn kho, hỗ trợ nợ xấu, tương trợ người thu nhập thấp có chỗ ở. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng cho rằng không cần thiết phải hỗ trợ doanh nghiệp và NHTM khi thị trường đã ấm lên. Điều quan trọng là quyền lợi của người tiêu dùng có thu nhập thấp ở đô thị, phải giải quyết vấn đề nhà ở cho số đông này của xã hội. Nhiều dự án chất lượng như dự án chung cư gemek tower 2, Xuân Mai Riverside, HH Linh Đàm, Golden An Khánh…. ra đời. ngoại giả cũng không nên phủ nhận cả thảy sự đóng góp của gói 30.000 tỷ. Chính nhờ sự hỗ trợ của gói tín dụng này thị trường BĐS dần ấm lên, và nhiều hộ dân đã mua được nhà với giá ưu đãi.

  [​IMG]
  Hướng đi của thị trường BĐS sau khi gói vay kết thúc
  Theo tiến độ tháng 3/2016 tiến độ giải ngân lên 85% dự định, ngày 1/6/2016, gói vay sẽ cán mốc 93%. Như vậy số lượng còn lại khoảng 7%.
  Sau khi gói vay chấm dứt, có 3 kịch bản có thể xảy ra. Thứ nhất là quốc gia mở ra 7% còn lại. Thứ hai là doanh nghiệp và người dân bắt tay nhau tăng tốc để đẩy nhanh tốc độ giải ngân và tiến độ thực hành, tuy nhiên kịch bản này người dân phải chịu rủi ro cao. Thứ ba là doanh nghiệp sẽ tương trợ cho người dân phần chênh lệch lãi suất, tỉ dụ lãi suất là 5%/năm sau đó bị biến động thì doanh nghiệp sẽ bù vào trong thời kì vay. Dù vậy giải pháp này hạn chế là sau này lỡ doanh nghiệp không đủ sức hỗ trợ thêm thì kết quả rốt cuộc người dân cũng là người chịu thiệt. Như vậy theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư vov mễ trì giải pháp tối ưu vẫn là sự hỗ trợ của NHNN, với số tiền không lớn cho 7% còn lại nhưng sự hỗ trợ này sẽ trọn nhất có thể
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng chiến lược của thị trường bất động sản đằng sau gói vay 30000 tỷ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN