Hướng dẫn cách diễn giải câu hỏi nguồn tiền khi đầu tư eb5

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 24/9/15.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tư eb5 ở Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ đối với những doanh nhân hoặc doanh nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế và vươn tầm quốc tế. Đó là chiến lược chung của những nhà đầu tư dũng cảm và có tầm nhìn.

  [​IMG]

  EB5 đang mở ra nhiều cơ hội lý tưởng giúp các NĐT phát triển mạnh mẽ sự nghiệp của mình

  Để hoàn tất một dự án đầu tư EB5 cần cả một quá trình dài với nhiều bước thực hiện bài bản, tỉ mỉ và sáng suốt. Có khá nhiều yêu cầu và điều luật đòi hỏi nhà đầu tư (NĐT) phải hoàn tất các thủ tục, giấy tờ nhằm phục vụ cho quá trình đầu tư vào một dự án. Trong số đó, có thể nói điều kiện quan trọng nhất trong tiến trình xin visa diện EB5, đó chính là việc các NĐT phải tìm cách để chứng minh nguồn tiền của mình khi đầu tư EB5 hoàn toàn là hợp pháp. Yêu cầu này thường được đánh giá là bước khó khăn nhất trong quá trình xin visa diện EB5 mà các NĐT buộc phải đối mặt.

  Nguồn tiền hợp pháp là khoản tiền thu được từ việc kinh doanh, đầu tư, thừa kế,... Tuy nhiên, do sự không đồng nhất giữa luật pháp Mỹ và các điều khoản, chính sách, thủ tục giấy tờ tại Việt Nam nên đã phát sinh nhiều hạn chế khiến hồ sơ tài chính gặp khó khăn khi chứng minh với phía Mỹ. Có khá nhiều cách để NĐT chứng minh nguồn tiền của mình là hợp pháp. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp.

  Để NĐT hiểu rõ và giảm bớt các mối lo ngại liên quan đến vấn đề diễn giải nguồn tiền đầu tư, các quan chức đại diện của USCIS đã trình bày về những yêu cầu thường gặp liên quan đến nguồn tiền EB-5 và hướng dẫn cách để chuẩn bị chứng từ cho chúng. Ví dụ như:

  Thu nhập cá nhân

  [​IMG]

  Các giấy tờ càng khách quan và cụ thể về thu nhập cá nhân sẽ càng dễ thuyết phục Sở Di Trú Mỹ

  NĐT cần đưa ra được các chứng từ liên quan đến khoản thu nhập từ tiền lương, hợp đồng lao động, giấy xác nhận từ bên sử dụng lao động trước đây, biên bản kê khai thuế thu nhập cá nhân và các bản sao kê ngân hàng thể hiện rõ số tiền gửi trong thời gian qua.

  Sở Di Trú Mỹ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn nếu đó là những chứng từ khách quan như sao kê ngân hàng thay vì bản tường trình hay báo cáo từ bạn bè hoặc họ hàng. Nếu chủ doanh nghiệp có thể viết thư xác nhận việc NĐT đang làm việc cho công ty của họ thì bức thư cùng với sao kê ngân hàng sẽ là những tài liệu chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền đến từ thu nhập hàng tháng.

  Tiến trình đầu tư

  NĐT phải chứng minh được:

  - Số tiền sử dụng để đầu tư ban đầu là hợp pháp.

  - NĐT đã sở hữu số tiền đó.

  - Biên lai xác nhận NĐT đã điều động vốn vào dự án.

  - Sao kê ngân hàng và chứng từ mua bán đối với khoản đầu tư cũng cực kỳ quan trọng.

  Các khoản tặng, cho, nhượng lại

  Người tặng phải làm rõ được tính hợp pháp của nguồn tiền cho tặng NĐT. Chẳng hạn nếu là số tiền bố mẹ tích cóp được nhiều năm thì phải nộp kèm những giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ, để chứng minh rằng họ đã làm việc và kiếm tiền hợp pháp sau đó tặng lại cho con nhằm tham gia chương trình đầu tư EB5.

  [​IMG]

  Tất cả các tài sản có được từ việc được cho, tặng hay nhượng lại đều phải được chứng minh rõ ràng.

  Các khoản vay tài sản

  NĐT nên cung cấp tất cả hợp đồng cho vay, thế chấp, số ghi quyền lưu giữ trên giấy tờ chủ sở hữu, chứng từ xác nhận giá trị tài sản so với giá trị cho vay và các giấy tờ ngân hàng liên quan. Sở Di Trú Mỹ có thể yêu cầu giấy cho vay mà không đề cập điều khoản hoàn tiền lại, khoảng thời gian cho vay hoặc tài sản được dùng để ký quỹ cho khoản vay.

  [​IMG]

  Các hợp đồng liên quan đến tài sản đầu tư có thể sẽ được yêu cầu cung cấp bất cứ lúc nào từ Sở Di Trú Mỹ

  NĐT phải tự có trách nhiệm hoàn trả khoản vay đó.

  Quyền sở hữu công ty

  NĐT EB5 nên chỉ ra nguồn tiền hợp pháp được dùng để mua quyền sở hữu công ty.

  Khoản vay công ty

  NĐT phải chứng minh được công ty có đủ tài sản để cho mình vay. Nếu NĐT là cổ đông thì phải gửi kèm cả báo cáo kiểm toán tài chính, sao kê ngân hàng, một bản sao tài liệu ghi chép cuộc họp cổ đông và việc đồng ý cho vay.

  Việc bán tài sản

  NĐT cần chứng minh nguồn tiền sử dụng để mua tài sản là hợp pháp. Điều này thể hiện ở các giấy tờ như hợp đồng mua tài sản, giấy đăng ký chủ sở hữu hoặc chứng thư và hóa đơn thuế của tài sản. Ngoài ra, NĐT cũng phải cung cấp chứng từ bán tài sản và bất cứ khoản thuế nào cần trả cho việc bán đó. Nếu tài sản thế chấp được thanh toán như là một phần của việc bán tài sản, thì những chứng từ thanh toán cũng phải được gộp chung với các tài liệu chứng minh nguồn tiền.

  Chúc các bạn thành công khi tham gia các diễn đàn phỏng vấn dự án đầu tư eb5.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn cách diễn giải câu hỏi nguồn tiền khi đầu tư eb5Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn thi công hệ thống Head Honda và trạm 2S 3S Hôm nay lúc 3:43 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn cách tự đổi qua SIM 4G của Mobifone tại nhà Hôm nay lúc 3:36 PM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món cá nục kho măng ngon tại nhà Hôm nay lúc 3:01 PM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món lươn cuốn cuộn mỡ chài Hôm nay lúc 9:01 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn chăm sóc răng implant đúng cách Hôm qua, lúc 5:13 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN