Hướng dẫn cách làm bánh flan hương socola đầy bất ngờ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi liemphan12, 12/1/15.

  1. liemphan12

    liemphan12

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    6/6/14
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh flan từ lâu đã chuyển sang đồ ngon cần thiết trong các dịp vui chơi , tụ tập đánh chén , trong người thân và cả trong những buổi tiệc quan trọng… Bánh flan rất dễ làm . Mùi vị lại rất hấp dẫn nên từ lâu bánh flan đã “lọt vào mắt xanh” của nhiều người, nhất là giới trẻ. bánh plan có thể được sắp xếp với nhiều mùi hương khác nhau, điều đó đã tạo nên sự đa dạng và phong phú vốn có của nó. Bạn thích bánh flan có vị như thế nào ?! Nếu bạn là một cậu bé hay là một cô bé yêu muốn sự ngọt ngào, lãng mạn thì đừng bỏ qua cách làm bánh flan socola ngon tuyệt nhé!

    [​IMG]

    nguyên liệu làm bánh flan chocolate

    2 quả trứng gà
    50g chocolate đen
    15g bột cocoa
    200ml kem tươi
    Tinh chất vani
    Đường và muối

    cách làm bánh flan chocolate

    Bước 1: Bỏ socola vào tô, nghiền socola sao đổ thật nhuyễn. tiếp theo cho kem tươi ra nồi, đun lửa vừa phải, trộn đều, trong lúc thấy kem bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp . đổ socola vào nồi, dùng phới trộn đều hỗn hợp giữa kem tươi và socola sao đổ hỗn hợp này sánh mịn, quyện vào nhau là ok .

    [​IMG]

    Bước 2: Đập 2 quả trứng gà, nhớ là chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé! Dùng đũa hay phới đánh đều tay cho đến khi trứng bắt đầu sệt lại. cho lòng trứng đã đánh tan vào hỗn hợp socola và kem tươi lúc nãy, cho lửa vừa, trộn thật đều tay.

    Bước 3: tiếp theo khi hỗn hợp kem- trứng- socola hoà vào nhau thì lúc này bạn đổ vào một ít bột cacao và đường, tiếp theo khuấy cho tan.

    Để yên hỗn hợp trong 5 phút, trong khi thấy hỗn hợp hơi đặc lại thì đổ vào một ít muối, liên tục trộn lần cuối cùng.

    [​IMG]

    Bước 4: khi thấy hỗn hợp đã vừa sệt, bạn tắt bếp , đổ hỗn hợp ra các khuôn hấp(ưu tiên chọn khuôn chịu nóng cao, hoặc bạn có thể dùng bát sành/sứ để hấp cho an toàn).

    [​IMG]

    Đặt các khuôn vào nổi hấp cách thuỷ, đổ nước vừa phải, để lửa hơi to, chờ 30 phút. trong khi đun cách thuỷ, bạn nên thường xuyên dở nắp nồi ra để lau phần nước đọng lại trên nắp, tránh nước rớt xuống làm rỗ mặt bánh thì bánh không hấp dẫn . Để xác định bánh đã chín hay chưa, bạn dùng tăm tre châm một lỗ nhỏ trên bề mặt bánh, nếu bánh không dính hoặc ít dính vào tăm tre thì bánh đã chín rồi đấy! trong lúc bánh chín, tắt bếp , lấy khuôn bánh ra ngoài, chờ bánh hết nóng rồi để vào tủ lạnh bảo quản.

    [​IMG]

    Bánh flan rất đơn giản , không tốn quá đầy thời gian mà lại cực kì thơm hấp dẫn dinh dưỡng . khi thưởng thức bạn có thể đổ bánh ra dĩa, thêm một ít đá nhuyễn . Nếu thích , bạn có thể đổ vào sữa, hoa quả để làm giảm vị đắng của chocolate trong bánh. Việc còn lại dễ làm chỉ là trang trí và mời mọi người thưởng thức chiếc bánh flan này ngay thôi nào! Tìm hiểu các cách làm bánh flan trái tim khác tại wiki nha!

    [​IMG]

    Nguồn: Wiki cách làm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn cách làm bánh flan hương socola đầy bất ngờ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN