hướng dẫn cách pha trà ngon đúng cách người việt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 7/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trà Thái Nguyên sạch: mở ra gói trà đã có mùi thơm rồi, cánh trà khô cong, búp trà xanh nên khi pha nước cũng xanh, đặc biệt là nước rất trong, bởi vậy đôi khi có người uống trà, nói trà nhạt khi nhìn màu nước nhưng thực ra khi uống một lúc sẽ thấy đậm miệng do hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong búp trà. Màu nước trà lâu đổi màu, thường thì thời gian chuyển màu là từ 8-12h tùy thuộc vào chất lượng của trà cũng như tay nghề của người sao trà.
    • Ngọt hậu của trà: trà chất lượng sau khi uống vào sẽ có cảm nhận ngay ở đầu lưỡi về vị ngon, rồi sau đó một lúc thì mới thấy vị ngọt hậu ở cổ họng. đầu lưỡi là nơi tập trung nhiều dây thần kinh vị giác nên cảm nhận được vị ngon sẽ đến trước, còn cổ họng thì lượng dây thần kinh ít hơn nên phải trà thật ngon thì cổ họng mới cho cảm giác hơi ngọt, êm nhẹ sau khi uống. Vị ngọt này thể hiện chất dinh dưỡng của trà, đặc biệt là chất tanin có trong trà – hàm lượng chất này càng cao thì càng chứng tỏ trà có phẩm chất tốt.

    • Một biểu hiện nữa của chất tanin có trong trà là sau khi uống, đặc biệt là sau khi ăn thì miệng sẽ có cảm giác sạch và hơi zít răng. Nó cũng lý giải vì sao sau khi ăn cơm chúng ta thường làm chén nước trà cho sạch miệng là vì thế.
    [​IMG]
    • Nước trà không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong cảm thấy khé cổ, khé cổ ở đây là do phẩm chất của trà: nhiều lá và cành già, pha thêm một số tạp phẩm để tăng trọng lượng.

    Bí quyết chọn trà ngon

    Trà Ô Long thuộc họ chè hương (Theaceae) có nguồn gốc Trung Quốc, gồm nhiều loại nhưng chỉ có 10 loại là được xếp vào hàng thượng phẩm “Thập đại danh trà”. Trong thời kì phong kiến có tên là “ Diệp long ngự trà” có nghĩa là “lá rồng để vua dùng”. Người Trung Quốc đã biết uống trà ô long từ 2500 năm trước công nguyên, sau đó du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

    Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Trà ô long được trồng theo phương pháp nhân giống vô tính, do đó đời sống chỉ kéo dài 14 – 15 năm, thời gian phát triển sung mãn nhất từ năm thứ 3 trở đi đến năm thứ 10. Tuổi trà càng cao chất lượng càng tốt, đặc biệt nhờ chăm sóc theo hướng hữu cơ – an toàn, không những chất lượng càng ngon mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phục vụ cho sức khoẻ con người đặc biệt là lượng Polyphenol phong phú trong trà là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và sắc đẹp con người.bàn trà gỗ giá rẻ

    Chọn trà



    Trà Ô Long ngon có các viên trà tròn đều, kích thước tương đồng nhau, ít hoặc không có vụn. Nhìn vào viên trà không thấy cọng lộ ra ngoài nhiều, viên trà tròn nhẵn, có màu xanh. Nếu là Ô Long Tứ Quý thì khi ngửi trà Ô Long khô sẽ thấy thoang thoảng hương quế.

    Trà ngon sẽ cho bạn hương trà thơm nhẹ, tự nhiên thanh khiết, sắc trà vàng trong, xanh nhẹ óng ánh, vị đậm đà, hậu vị ngọt ngào lắng đọng, pha lẫn vị chát dịu nhẹ nhờ hàm lượng tannin thấp, hạn chế khả năng gây mất ngủ, cho bạn một cảm giác thật thanh thản, dễ chịu.bộ ấm chén

    Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn

    - Tiêu chuẩn khắc khe về gieo trồng, thu hoạch và chế biến sản phẩm nông nghiệp sạch, được kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc trừ sâu và kim loại nặng độc hại



    –Trà Oolong Long Đỉnh đảm bảo cho bạn là chất lượng trà tự nhiên, không chất bảo quản và hương liệu nhân tạo, giúp bạn yên tâm thưởng thức tách trà O long sạch, thơm ngon tuyệt hảo
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    hướng dẫn cách pha trà ngon đúng cách người việt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN