Hướng dẫn cách phát âm chuẩn tiếng trung

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thethitotiu, 16/9/16.

 1. thethitotiu

  thethitotiu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trung quốc đang ảnh hướng tới thế giới

  ngày nay số người nhắc tiếng Trung trên toàn cầu là nhiều nhất. Theo “Niên giám Anh quốc” đã Báo cáo thì số người nhắc tiếng Anh ở trên thế giới mang khoảng 310 triệu người. Số người biết đề cập tiếng Anh mang khoảng 300 triệu người. Tổng cùng mang khoảng 600 triệu người. Còn số người biết nhắc tiếng Hán là bao nhiêu? hiện nay dân số Trung Quốc đại lục là 1 .390 triệu người. cộng thêm dân số Đài Loan, người Hoa và số người biết tiếng Trung Quốc ở trên toàn cầu (trong chậm triển khai với Việt Nam) thì số người đề cập tiếng Trung Quốc và biết nhắc tiếng Trung Quốc với khoảng trên 1 .400 triệu người, tức là gấp hơn 2 lần số người kể và biết nhắc tiếng Anh. Điều Đó chứng tỏ khoảng ¼ dân số trên thế giới đề cập hoặc biết nhắc tiếng Trung Quốc. sự thật chậm tiến độ cho thấy, tiếng Trung Quốc chiếm 1 vị trí quan yếu trên trường quốc tế, đồng thời nó có ảnh hưởng rất to tới sự vững mạnh của nền văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới .
  gia sư môn lý
  Trung Quốc cổ đại được coi là “chiếc nôi của trí thức”. Người Ả Rập cho rằng: “Tri thức ở mãi tận bên Trung Quốc, hãy tới chậm triển khai mà tìm”. thảo hèn mà hiện nay trên thế giới đang dấy lên “Cơn sốt” học tiếng Trung Quốc. Qua Đánh giá , chúng tôi thấy, với 3 nguyên nhân dẫn đến cơn sốt đó: 1 là do sự hấp dẫn của tiếng Hán tượng hình. hai là do Trung Quốc đã và đang ngày một mở mang việc buôn bán , cộng tác có nước ngoài. Và rút cuộc do Trung Quốc mang 1 di sản văn hóa cực kỳ phong phú. ngày nay mang khoảng 5 triệu người châu Á học tiếng Trung Quốc, trong chậm tiến độ mang người Việt Nam. Ở Mỹ mang trên năm chục trường học dạy tiếng trung Quốc; từ năm 1994 môn tiếng Hán là môn ngoại ngữ thứ hai để thi vào đại học ở Mỹ. Tại châu Âu, phần đông trường đại học coi Hán ngữ là ngoại ngữ số 1 . Ở Trung Quốc, chỉ trong 45 năm trở lại đây đã đào tạo được hơn 6 vạn lưu học sinh về Hán ngữ và văn hóa Trung Quốc cho hơn 150 đất nước trên toàn cầu, trong chậm tiến độ mang Việt Nam. sở hữu chuyên gia dự đoán: “Thế kỷ 21, tiếng Hán mà hiện giờ khoảng một phần tư dân số toàn cầu đang dùng sẽ trở thành thứ ngôn ngữ lưu hành thông dụng nhất trên toàn thế giới”.
  khi mới khởi đầu học tiếng Trung hẳn gần như người tự hỏi “Làm thế nào để học thấp tiếng Trung”, “Mình nên tính từ lúc đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?” “”….Câu giải đáp là:

  Phát âm thế nào cho chuẩn

  Tôi sở hữu thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là đề nghị căn bản nhất cũng là quan yếu nhất giúp chúng ta nghe nhắc thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh khiến thí dụ . Bạn mang thể thấy phần đông trong chúng ta bỏ ra tất cả thời gian học tiếng Anh sở hữu người chí ít cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nhắc thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu. 1 lí do quan trọng Đó là chúng ta ko có nền móng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. vì thế việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta tới lúc muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, làm việc nghe của bạn chở nên cạnh tranh hơn (quả thật đây là 1 kĩ nẵng khó nhất đối với học sinh , sinh viên Việt Nam lúc học tiếng Anh) trong khi chúng ta đề cập ko chuẩn ngữ âm và ngữ điệu. Việc phát âm không chuẩn chúng ta nên sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo lề thói học phát âm một ngoại ngữ gán sở hữu một âm tương đồng của tiếng Việt mình. tỉ dụ lúc bạn muốn phát âm các âm khó trong tiếng Trung ví dụ như 6 âm điển hình này “z, c, s, zh, ch, sh, “. thường hình dung việc học như sau
  [​IMG]
  Z đọc như chữ ch tiếng việt “chưa”

  c đọc như chữ x tiếng việt nhưng tống tương đối mạnh T/xưa

  zh đọc như chữ Tr tiếng việt “trưa” sh đọc như chữ s tiếng việt ” sưa”

  ch đọc như chữ s tiếng việt nhưng tống hơi mạnh T/sưa….

  Bản thân tôi nhận ấy đây là cách thức học ko hoàn toàn sai mà chưa hiệu quả, chỉ giúp chúng ta học nhớ phát âm 1 bí quyết ngô nghê “hình như nó phát âm giông giống thế này”. Đây là bí quyết học không toàn diện, không những làm cho chúng ta phát âm lệch chuẩn mà còn tạo lề thói phát âm sai, lúc đề cập người khác rất khó hiểu và chỉ có các người phát âm sai như thế mới mang thể hiểu. giống như câu chuyện “Học tiếng Anh để chuyện trò với người Việt” vậy. do đó hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc đặc trưng là người Bắc Kinh phát âm như thế nào ta học theo như thế. tương tự chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống có người bản xứ.
  trung tâm gia sư tại Hà Nội
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn cách phát âm chuẩn tiếng trung

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN