Hướng dẫn cài đặt các chức năng nướng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangtuyetnehob, 12/4/16.

  1. hoangtuyetnehob

    hoangtuyetnehob Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18/1/16
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Lò nướng hiện nay là một trong những thiết bị nhà bếp vô cùng tiện dụng với rất nhiều các chức năng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ăn mà mình yêu thích bằng một chiếc lò nướng. nhưng để có những món ăn ngon cũng như hợp khẩu vị của mọi người trong gia đình bạn cần biết cách cài đặt các chức năng nướng khác nhau phù hợp với từng loại thực phẩm. Để giúp bạn làm được điều đó cong ty romal viet nam sẽ hướng dẫn bạn cài đặt các chức năng nướng.

    Mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng.

    + Với các món thịt như gà, bò, heo, bạn nên để mức nhiệt cao nhất (mức nhiệt cao nhất ở các lò nướng thường là 250 độ C, một số ít dòng cao cấp có mức nhiệt cao hơn). Với cá nướng nguyên con, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt chưa chín, tuy nhiên lưu ý không để chạm vào thanh nhiệt của lò vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Nếu có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín.

    + Với các loại rau quả, bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

    + Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

    + Trước khi nướng bất cứ món gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn. Thường thì thực phẩm nguội và lạnh nên ngay cả khi bạn đã làm nóng lò trước thì khi đưa thực phẩm vào cũng sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò, do đó nếu không làm nóng lò trước, thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn mới chín và món nướng sẽ mất độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ không đủ lớn. Nếu bạn nướng bánh, nhất là những loại bánh cần nở cao như gateaux thì bánh sẽ không đạt độ nở cần thiết khi lò không được làm nóng trước.

    + Bạn cũng có thể đặt mức nhiệt tối thiểu (thường là 100 độ C) khi cần sấy thực phẩm, ví dụ sấy snack, hoặc sấy các loại bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu, chúng sẽ nhanh chóng giòn tan. Tôi thường sấy rong biển bữa trước ăn chưa hết để chúng giòn như mới. Hoặc bạn có thể sấy hạnh nhân lát cho chúng chín vàng trước khi làm món bánh quy hạnh nhân, ăn sẽ thơm ngon hơn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn cài đặt các chức năng nướng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN