Hướng dẫn cơ bản giúp bạn chọn mua đồ chơi trẻ em an toàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi xuanthuong, 8/1/16.

 1. xuanthuong

  xuanthuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trẻ nhỏ khi sinh ra ngoài nhu nhu cầu ăn ngủ thì cũng cần được tham gia các hoạt động giải trí, phát triển và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Bởi vui chơi chính là hoạt động chiếm phần lớn thời gian sinh hoạt của trẻ và giúp trẻ tiếp xúc, gần gũi hơn với cuộc sống, hỗ trợ cải thiện các chức năng vận động, nhận thức tốt nhất.

  [​IMG]

  Đồ chơi cho bé vui chơi thỏa thích làm cho bé thông minh hơn​

  Do đó, nhằm tạo điều kiện tốt cho con trẻ phát triển các bậc phụ huynh ngoài đầu tư ăn mặc, các phụ kiện chăm sóc trẻ như ghế tập ăn, xe tập đi, xe đẩy trẻ em Seebaby, Aprica, Combi thì cần thiết phải đầu tư cho bé một không gian vui chơi an toàn. Thử tham khảo các hướng dẫn cơ bản giúp bạn chọn mua đồ chơi trẻ em an toàn dưới đây.

  1. Chọn đồ chơi dựa vào nhu cầu của bé

  Đây là một lưu ý quan trọng khi chọn đồ chơi trẻ em vì mỗi món đồ không chỉ khác nhau về mẫu mã, vật liệu mà chúng còn được cá biệt bởi các chức năng, cách sử dụng phù hợp với từng nhóm nhu cầu, kỹ năng, sở thích và giai đoạn phát triển của trường trẻ.

  Do vậy, trước khi chọn đồ chơi cho bé bạn cần xác định được nhu cầu, mong ước của trẻ và mục đích sử dụng đồ chơi là để giải trí, phát triển khả năng vận động hãy khích thích trí não hoạt động mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp chức năng và mang lại giá trị vui chơi tốt nhất cho trẻ.

  Ví dụ: bé dưới 2 tuổi thích hợp với do choi cho be có âm thanh, màu sắc, cầm nắm… vì chúng kích thích phản xạ của các giác quan của trẻ như thính, thị, xúc giác.

  2. Chọn đồ chơi căn cứ và chất lượng

  Chất lượng của đồ chơi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần xem xét, đánh giá kỹ lượng. Nên kiểm tra kỹ nhãn mác sản phẩm, thương, hiệu xuất xứ, tem nhãn kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền nhằm loại bỏ chọn phải đồ chơi chứa các nguy cơ, rủi ro:

  - Đồ chơi có vật liệu chứa chất độc hại vượt tiêu chuẩn cho phép

  - Đồ chơi yếu về kết cấu vật liệu và thiết kế dễ đổ, gãy, tháo lắp thành các chi tiết nhỏ, chứa pin, nam châm, hoặc kích thước quá lớn nặng dễ gây ra các tại nạn.

  3. Tính năng của đồ chơi

  - Thiết kế các chức năng mang tính chất giáo dục từ thể chất tới trí tuệ, song song với việc giúp bé giải trí an toàn.

  [​IMG]

  Xe đạp cho bé chơi trò chơi hoạt động cho bé khỏe mỗi ngày

  - Loại bỏ các món đồ chơi cho bé có tính chất bạo lực, khả năng sát thương, ảnh hướng tới nhân cách và sức khỏe của như: súng đạn đồ chơi, gương đao…

  4. Đồ chơi cần phù hợp với trẻ

  Bạn không thể chọn một chiếc xe tập đi cho bé 3 tuổi sử dụng và ngược lại cũng không thể chọn chiếc xe đạp cho bé dưới 1 tuổi sử dụng.

  Bởi trẻ muốn sử dụng được đồ chơi cần phải có sức khỏe, khả năng nhận thức về cách chơi và điều chỉnh được hành vi (phối hợp được các bộ phận cơ thể và xử lý tình huống). Đồng thời, đồ chơi có thể gây ra các nguy hiểm nếu như trẻ sử dụng sai cách, không có khả năng nhận thức nguy cơ và phòng ngừa chúng.

  Do đó, những món đồ chơi cần phù hợp với trẻ nhỏ để trẻ có thể sử dụng được, đúng cách và phát huy tốt các tính năng của sản phẩm, giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn.

  Đồ chơi cho bé là con dao 2 lưỡi, có tốt, có xấu. Vì vậy, người làm cha mẹ cần phải tỉnh táo hơn con trẻ khi lựa chọn đồ chơi hay đồ dùng cho con sao cho không chỉ có chất liệu tốt, thiết kế an toàn, khoa học mà còn phải thực sự phù hợp với khả năng, sở thích của con.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn cơ bản giúp bạn chọn mua đồ chơi trẻ em an toàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN