Hướng dẫn đo đạc nhà đất cấp sổ đỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuc gia, 7/10/16.

 1. phuc gia

  phuc gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thời gian gần đây, công ty Phúc Gia nhận được nhiều câu hỏi về đo đạc nhà đất cho hộ gia đình đơn lẻ. Chúng tôi đã giải đáp, tư vấn cho các trường hợp đó. Nhưng đến nay, tôi thấy nhiều câu hỏi về đo đạc nhà đất cấp sổ đỏ. Vì thế Phúc Gia Corp chia sẻ bài tư vấn này đưa lên web cho để quý vị có yêu cầu thì các bạn tìm hiểu nhé.

  [​IMG]
  Hoạt định đo đạc địa chính của Phúc gia
  Khi nào cần đo đạc nhà đất lập hồ sơ đơn lẻ?

  Trong cuộc sống, khi có người cần mua, bán, cho, tặng, sửa chữa hay là chuyển cơ năng sử dụng đất thì cần phải đo đạc để xác định rõ ràng. Tức là khi có nhu cầu biến đổi thửa đất về mặt pháp lý hoặc là mặt hình thể thì các hộ gia đình cần đến dịch vụ đo đạc nhà đất.

  Việc đo đạc này không thông qua bộ phận đo đạc địa chính của Phường – (xã) hay quận – (huyện) mà liên hệ đơn lẻ đến công ty đo đạc. Việc đo đạc này là hoàn toàn tự nguyện.

  Quy trình thực hiện đo đạc nhà đất để cấp quyền sử dụng

  Khi có yêu cầu dịch vụ, công ty đo đạc sẽ đo cụ thể để xác nhận lại thửa đất hay đo đạc, định vị phần đất mua bán, sang nhượng, cho tặng hoặc chuyển mục đích sử dụng. Lúc đó, công ty đo đạc sẽ làm hai nhiệm vụ xác định: Thứ nhất là pháp lý liên quan đến thửa đất. Thứ 2 là liên quan đến con người và lịch sử đất đai.

  [​IMG]
  Hoạt động đo đạc đất đai cho nhà dân
  Tính pháp lý sử dụng đất là xem hình thành như thế nào: từ khai hoang, do mua bán hay được sang nhượng, cho tặng … Và các hoạt động chia tặng từ thời xưa đến giờ. Đồng thời tính pháp lý là việc đóng thuế và làm nghĩa vụ với việc sử dụng đất thế nào?

  Về con người và lịch sử sử dụng đất là xem mảnh đất đó từ xưa đến nay có bao nhiêu người sử dụng. Những con người đó sinh năm bao nhiêu, hiện tại bây giờ thế nào … để xác nhận và tránh nảy sinh tranh chấp.

  Sau khi chúng ta thu thập được hai cái pháp lý trên, công ty đo đạc mới bắt đầu tới để kiểm tra đo vẽ mảnh đất. Cụ thể là kết hợp với các tài liệu cũ, tài liệu cũ còn lưu lại bây giờ (tài liệu không ảnh thứ cấp). Nếu cần, phải sử dụng tài liệu bản đồ đo mới – dùng kỹ thuật số, kỹ thuật GPS để định vị. .

  Khi có thông tin cụ thể, cái ranh (ranh giới, mốc giới của thửa đất), các cán bộ đo đạc áp lên bản đồ đó để chúng ta so sánh hiện tại bây giờ và trước kia. Nếu có thay đổi thì xác định là cho chính xác.

  Khi xong thông số, cán bộ đo đạc xác nhận rồi hướng dẫn cho gia chủ đưa hồ sơ đó lên văn phòng địa chính của Quận (huyện) để để kiểm tra pháp lý lẫn hồ sơ kỹ thuật. Cán bộ của Phòng địa chính sẽ dùng các nghiệp vụ khác nhau và các thủ tục pháp lý, các hồ sơ đi kèm để thẩm định lại. Khi thấy đúng thông tin và chính xác về con số, phòng địa chính sẽ cấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay đất và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho người được cấp.

  Đây là các bước cơ bản của việc đo đạc và xin cấp quyền sử dụng đất mới. Trường hợp thay đổi người sử dụng, và các hồ sơ pháp lý khác thì là pháp lý riêng nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn qua video và bài tư vấn khác.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin gì thêm, hãy liên hệ với công ty Phúc Gia để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Điện thoại: 0903.91.62.91
  Email: phucgiacorp@vnn.vn
  Huynhhanh.phucgia@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn đo đạc nhà đất cấp sổ đỏ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN