Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại Android và iOS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuongbv, 13/9/16.

 1. cuongbv

  cuongbv Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn người dùng xóa file và dữ liệu không cần thiết trên điện thoại Android hay iOS. Vấn đề này thì cũng gặp phải sau một thời kì sử dụng smartphone. có phổ thông anh em cũng biết rồi nên các kiến thức tổng hợp sau đây sẽ dành cho người dùng chưa biết!
  Thư mục download

  chiếc này thì xảy ra trên cả hai hệ quản lý Android hay iOS. Mỗi khi chúng ra tải 1 thứ gì ngừng thi côngĐây từ trình phê chuẩn về nó sẽ mặc định lưu vào thư mục download trên Android. Vụ này thì đơn giản vì xóa hết file trong thư mục này là xong.
  Trên iOS thì với khác một chút, vì mỗi một app lại sở hữu thư mục lưu riêng do vậy muốn xóa bỏ thì chúng ta cần vào trực tiếp những app này để xóa. nhiều người dùng hay nghi vấn rằng ko hiểu vì sao dung lượng trên iphone, ipad biến đi đâu mất, nguyên nhân chính là bạn đã quên dọn dẹp app mà thôi.
  [​IMG]
  Nhạc đã sync ofline do app

  Việc lưu lại hồ hết những bài hát cũng khiến tiêu tốn khá phổ biến dung lượng của bạn thậm chí khiến cho bộ nhớ đầy lúc nào ko biết. hai app phổ biến khách hàng nhất ở Việt Nam là Nhaccuatui và Zing Mp3 và những app khác nữa với tương trợ lưu nhạc offline để nghe và đây chính là nguyên nhân chính làm bộ nhớ bị đầy. Để dọn dẹp cũng khá đơn giản chúng ta chỉ việc vào cũng app này và xóa những bài hát cũ đi.
  [​IMG]
  Bộ nhớ đệm Facebook

  với đa dạng trường hợp bộ nhớ đệm facebook lên tới mức 2Gb, một con số bạn khó tưởng tượng ra đúng không? Facebook là một app dung lượng không lớn nhưng dữ liệu lưu tạm lại cực kỳ đa dạng. Trên cả điện thoại Android và iOS thì facebook được ghi nhận là chiếm bộ nhớ phổ thông nhất. Để khắc phục trên điện thoại Android bạn hãy vào Settings > Apps > chọn Facebook > Clear Data rồi Clear Cache.
  ko may là trên IOS vẫn chưa hướng giải quyết giống như trên Android ngoài việc bạn phải gỡ app ra và cài lại.
  [​IMG]
  File tạm của những app đám mây

  File tạm của các app này được lưu lại nhằm mục đích truy tìm cập nhanh hơn mỗi lúc chúng ta dùng, với thể nhắc tên một vài như là Drive, Dropbox, OneDrive. 1 khó khăn khác là bạn không biết nó lưu ở đâu để mà vào xóa đôi khi những folder này còn bị ẩn đi. Để dọn dẹp các file này thì tùy vào Setting của từng ứng dụng khi mà bạn đang tiêu dùng app thì hãy xóa trực tiếp.
  Có thể bạn quan tâm Chiết khấu thương mại
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại Android và iOSLike và Share ủng hộ ITSEOVN