Hướng dẫn dùng hóa đơn đỏ hợp lý và trả lời vấn đề hay gặp khi dùng (P3)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 21/7/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có 1 vài khó khăn mà vài doanh nghiệp hay tổ chức đều gặp phải khi dùng hóa đơn.

  Có thể bạn quan tâm: mua hóa đơn đỏ

  [​IMG]

  7. Các khách hàng có phải báo cáo phát hành hóa đơn cho chi cục thuế với lần in hóa đơn thứ 1 không?
  Trả lời:
  * Tại Điều 10 Thông tư số 64/2013 hướng dẫn về Phát hành hóa đơn của Cục Thuế như sau:
  1. Hóa đơn lần 1 cần phải báo cáo với cục thuế trước khi cấp bán
  2. Hóa đơn mẫu được báo và căn cứ theo một vài thông tin đc ghi rõ ở i khoản 2, khoản 3 Điều 9 Thông tư này và theo dòng số 3.6 Phụ lục 3 công bố đi kèm Thông tư trên.
  3. Trong thời gian là 10 ngày hóa đơn đc phát hành hóa đơn cần đc báo cho mọi vài cục thuế tại nước ta. Thông báo phát hành hóa đơn niêm yết ngay tại 1 vài địa chỉ trực thuộc Cục Thuế trong suốt thời gian thông báo phát hành còn hiệu lực tại địa điểm dễ thấy lúc vào cơ quan thuế.
  Cục Thuế đã thông báo nội dung: Thông báo phát hành hóa đơn lên trang thông số điện tử của Tổng cục Thuế thì không phải gửi thông báo phát hành hóa đơn tới Cục Thuế khác.
  8. Trường hợp có sự chuyển đổi về nội dung đã thông báo phát hành, Cục Thuế phải thực hiện thủ tục thông báo phát hành mới theo chỉ dẫn tại khoản 2 và 3 Điều này.
  9. Đối tượng nào được cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ?
  Trả lời:
  * Tại khoản 1, Điều 12 Thông tư số 64/2013 hướng dẫn về cấp hoá đơn do Cục Thuế đặt in ấn như sau:
  Cơ quan thuế cấp hoá đơn cho vài tổ chức chẳng phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không buôn bán nhưng lại có phát sinh hoạt động bán hàng hóa sản phẩm, cung cấp DV cần có hóa đơn để giao cho khách hàng
  Các công ty không phải công ty, không bán hành và cung ứng hàng, không mất thuế GTGT và ko phải đóng thuế với nhà nước thì không nên phép cấp hành hóa đơn
  Câu hỏi: Tôi muốn biết những dòng hóa đơn lẻ được cấp là 1 vài dòng hóa đơn thế nào?
  Trả lời:
  * Thông tư số 64/2013 trong khoản 2 điều 1 2 đã ghi rõ:
  – Các doanh nghiệp bị phá sản, quyết toán thuế theo quý, theo năm, cần thanh lý tiền bạc có hóa đơn giao cho người mua đc cơ quan thuế cấp đó chính là hóa đơn bán lẻ và hóa đơn bán hàng.
  – Các đơn vị ko phải đóng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ đó chính là đấu giá tài sản, nếu trong tình trạng đáu giá phát đạt, thì giá trúng đấu giá là giá cả đã bao gồm thuế GTGT đc báo cụ thể trong giấy tờ đấu giá do một số cơ quan thông báo.
  -----====>>> Tư vấn: http://hoadondohcm.blogspot.com/
  10. Hướng dẫn một số thủ tục và phương pháp để đăng ký và mua hóa đơn lẻ
  Trả lời:
  * Các cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ trong khoản 3, Điều 12 Thông tư số 64/2013, đc báo cáo như sau trong việc sản xuất dịch vụ:
  – Các tổ chức: Cơ quan thuế cần kiểm tra địa điểm hoạt động của nơi đăng ký tổ chức mã số thuế, đóng thuế, hoặc trụ sở nên được tổ chức.
  + Các doanh nghiệp, bản thân, hộ cá thể ko bán và liên quan đến bất động sản nhà đất thì cơ quan thuế cần rà soát địa bàn hoạt động sau ấy mới quyết định cấp hóa đơn bán lẻ.
  +Tại mẫu số 3.4 Phụ lục 3, các hộ cá thể, cá nhân cần thực hiện theo loại này và gửi thông báo để được cấp hóa đơn bán lẻ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn dùng hóa đơn đỏ hợp lý và trả lời vấn đề hay gặp khi dùng (P3)Like và Share ủng hộ ITSEOVN