Hương dẫn gói bánh chưng không cần khuôn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mrtiger9x, 28/1/16.

  1. mrtiger9x

    mrtiger9x Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tết nguyên đán luôn là sự kiện đặc biệt với mọi gia đình Việt và các thực phẩm của gia đình Việt dịp tết cũng mang nét đặc trưng như giò, gà, xôi và đặc biệt là bánh chưng. Bánh chưng xuất hiện từ bữa cơm ngày tết cho tới trong các bữa tiệc của các doanh nghiệp dịp đầu năm, bữa tổ chức lễ khai chương khai xuân đầu năm mới biểu tượng năm mới may mắn đến với doanh nghiệp đó.

    Có thể nói bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết của người Việt. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể gói được những chiếc bánh chưng vừa ngon vừa đẹp mắt. Dưới đây DT Media xin được giới thiệu về cách gói bánh chưng giúp các gia đình có một dịp Tết chọn niềm vui.

    Về nguyên liệu gồm lá dong để gói bánh, lạt giang dẻo để buộc bánh, gạo nếp cái hoa vàng (vo sạch trước khi gói), Đỗ xanh được nấu chín và nghiền nhỏ. Thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ ( thị được thái thành miếng mỏng dài và ướp với gia vị như muối, mắm, hạt tiêu…), muối và hạt tiêu (được trộn với gạo)

    [​IMG]

    Khi gói bánh bạn cần xếp 3 lá vuông góc với nhau, theo hình chữ thập, xếp xen kẽ nhau. 2 lá dưới úp mặt phải xuống, 2 lá trên úp ngược với 2 lá dưới để khi bọc bánh đảm bảo bánh được xanh và đẹp về cả hình thức.

    Cho khoảng 1 bát gạo vào giữa lá dong, xan đều gạo và cho một nắm đỗ xanh cùng 1 – 2 miếng thịt ba chỉ làm nhân bánh. Tiếp tục đổ thêm một bát gạo để phủ hết lớp nhân bánh. Dùng tay gấp lần lượt lá dong bên tay phải và tay chái (chú ý cần phải chắc tay) phần lá thừa chỉ cần gấp mép hướng phía trong. Sau đó gấp tiếp các lá còn lại như thế rồi dùng lạt buộc chắc và cố định. Để có một chiếc bánh vuông và cố định cần buộc 4 cái lạt buộc vuông góc nhau. Sau khi buộc xong bánh sẽ làm động tác vỗ bánh, lắc bánh nếu như bánh vẫn còn tiếng gạo tức là gói chưa chặt. Sau đó đưa bánh vào luộc trong 12 – 14 tiếng đồng hồ. Lúc vớt bánh bạn hãy chuẩn bị chậu nước lạnh để rửa bánh, rồi dùng một tấm ván để ép nhẹ bánh cho bánh được săn.

    Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ cúng gia tiên. Hay các tại các dịp tổ chức sự kiện đầu năm trên mâm cỗ của bữa tiệc thường có bánh chưng, sẽ giúp bữa tiệc đầy đủ và mang đúng ý nghĩa của bữa tiệc đầu năm.

    Hiện nay các Công ty tổ chức event đứng ra tổ chức các sự kiện đầu năm thường mua bánh chưng từ các cơ sở tin cậy để đảm bảo được chất lượng mâm cỗ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hương dẫn gói bánh chưng không cần khuôn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN