Hướng dẫn khai báo ca làm việc trên máy chấm công

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Logicbuy12, 26/6/15.

 1. Logicbuy12

  Logicbuy12 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/6/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn cài đặt ca làm việc trên máy chấm công.
  Vào Menu Chấm Công=>Khai Báo=>Ca Làm Việc. Nếu khai báo mới ca làm việc phải nhấn Thêm Mới, rồi sau đó mới nhập các thông số rồi lưu lại.
  Một Ca Làm Việc: Một ca làm việc được quy định bởi 2 lần chấm công, lần 1 là chấm vào ca, lần 2 là chấm ra ca. Như vậy cứ mỗi 2 lần chấm công sẽ được tính là 1 ca làm việc.
  [​IMG]
  - Mã Ca: Nhập tên ca làm việc (nên nhập gợi nhớ để dễ chỉnh sửa khi cần thiết).
  - Giờ vào: Giờ bắt đầu tính công của 1 ca làm việc, giờ này sẽ được so sánh với giờ chấm công vào ca của nhân viên để xác định số phút đi làm trễ.
  - Giờ ra: giờ kết thúc tính công của 1 ca làm việc, giờ này sẽ được so sánh với giờ chấm công ra ca của nhân viên để xác định số phút đi về sớm.
  - Giờ bắt đầu ăn trưa: Là giờ bắt đầu nghỉ giải lao giữa ca làm việc, nhân viên không chấm công giờ này.
  - Giờ kết thúc ăn trưa: Là giờ kết thúc khoảng thời gian nghỉ giải lao giữa ca làm việc, nhân viên không chấm công giờ này.
  - Lưu ý: Giờ bắt đầu nghỉ trưa và kết thúc nghỉ trưa chỉ có tác dụng tính ra tổng số giờ làm việc chính thức của 1 ca làm việc.
  Giờ ra – Giờ Vào – (Kết thúc ăn trưa – Bắt đầu ăn trưa) = Tổng thời gian làm việc chính thức.
  - Giờ xác định ca:
  Bắt đầu vào - Kết thúc vào: Là khoảng thời gian cho phép nhân viên chấm công vào ca làm việc. Nếu nhân viên chấm công vào ca ngoài giờ này thì phần mềm sẽ không tính công, hoặc tính công bị sai ca.
  - Công tính: Là số ngày công đạt được khi nhân viên chấm công đủ 2 lần vào ca và ra ca.
  - Xem chủ nhật như ngày thường: Nếu tính năng này được chọn thì khi tính công những ngày làm chủ nhật của nhân viên sẽ không được nhân hệ số như cài đặt trong phần khai báo hệ số mà sẽ được tính công như ngày làm thông thường.
  - Xem ngày lễ như ngày thường: (giống như mục xem chủ nhật như ngày thường).km
  - Cho phép trễ: Là khoảng thời gian (số phút) mà nhân viên được phép chấm công sau giờ vào ca mà khi tính công phần mềm không báo đi làm trễ.
  - Cho phép sớm: Là khoảng thời gian (số phút) mà nhân viên được phép chấm công trước giờ ra ca mà khi tính công phần mềm không báo đi về sớm.
  - Nếu không có giờ ra thì tổng giờ là: (số phút) Trường hợp muốn áp dụng cho nhân viên chỉ chấm công vào, không cần chấm công ra ca mà vẫn được tính công thì tổng thời gian được tính công là bao nhiêu.
  - Nếu không có giờ vào thì tổng giờ là: (số phút) Trường hợp muốn áp dụng cho nhân chỉ chấm công ra ca, không cần chấm công vào ca mà vẫn được tính công thì tổng thời gian được tính công là bao nhiêu.

  - Tăng ca:
  Trước giờ làm việc…phút: Nếu nhân viên chấm công vào ca làm việc sớm hơn giờ quy định vào ca, và khoảng thời gian trước giờ làm việc đó được tính vào phần tăng ca thì phải check vào mục này.
  Sau giờ làm việc…phút: Nếu nhân viên sử dụngmáy chấm công vân tay ra ca làm việc sau giờ quy định ra ca, và khoảng thời gian sau giờ làm việc đó được tính vào phần tăng ca thì phải check vào mục này.
  Số phút trước và sau giờ làm việc trong mục này là số phút tối thiểu mà nhân viên phải đạt được ngoài giờ ca chính thức thì mới được tính là có tăng ca.
  Tổng giờ tăng ca đạt….phút thì trừ….phút: Trong trường hợp công ty có trừ thời gian nghỉ giải lao giữa khoảng kết thúc giờ làm việc hành chính và giờ tăng ca thì tổng thời gian tăng ca đạt bao nhiêu phút sẽ bị trừ, và tổng thời gian bị trừ là bao nhiêu.
  VD: 17h00 là kết thúc giờ hành chính mà 20h00 nhân viên mới chấm công ra ca, tức là tổng thời gian tăng ca của nhân viên này là 3 tiếng. Nhưng thời gian nghỉ giải lao giữa khoảng kết thúc giờ hành chính và bắt đầu giờ tăng ca là 30 phút. Tức là tổng thời gian tăng ca chính thức được tính là 2h30 phút thì các thông số điền vào như sau:
  Giới hạn tăng ca mức một: Là số phút sẽ được nhân với hệ số tăng ca mức 1, nếu tổng thời gian tăng ca của nhân viên lớn hơn giới hạn này, thì khoảng thời gian lớn sẽ được tính sang hệ số tăng ca mức 2.
  - Giới hạn tăng ca mức hai: (giống như hệ số tăng ca mức 1)
  - Tính theo block: số phút đủ để tăng thời gian tăng ca.
  VD: Tính theo Block 15: Tức là nếu nhân viên có tổng tăng ca là 103 phút thì chỉ được tính tăng ca 103/15 = 6 Block; 6 block = 90p. như vậy 13 phút lẻ không được tính.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn khai báo ca làm việc trên máy chấm công

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Hướng dẫn phương pháp lắp đặt hệ thống hi-end nghe nhạc Hôm qua, lúc 2:41 PM
Rao Vặt Miền Bắc Chia sẻ hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng mới (Phần 1) Thứ hai lúc 10:40 AM
Rao Vặt Miền Bắc hướng dẫn cách chọn và thi công sàn gỗ ngoài trời sân vườn Thứ năm lúc 10:55 AM
Rao Vặt Miền Bắc [Hướng dẫn] sử dụng tổ yến Khánh Hòa hiệu quả nhất 8/1/18
Rao Vặt Miền Bắc Câu chuyện thương hiệu hấp dẫn cho doanh nghiệp 26/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN