Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật dùng nồi cơm điện tại nhà ngon nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 2/8/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bạn đang muốn tự tay làm cho mình hoặc tặng cho người thân, bạn bè một chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa và bất ngờ thì giờ đây bạn có thể tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.
    Học cách tự làm bánh kem sinh nhật ngay tại nhà để vừa nâng cao giá trị của chiếc bánh, lại vừa thể hiện được tài nấu nướng của mình nhỉ!
    Nguyên liệu cách làm bánh gato không cần lò nướng
    Bột ngô: 40g
    Bột mì đa dụng: 40g
    Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)
    Sữa tươi không đường: 15g (tương đương 15ml)
    Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
    Đường: 80g
    Cream of tartar: ½ thìa café (có thể thay bằng 1 thìa café dấm ăn/cốt chanh)
    Muối: ½ thìa café
    Máy đánh trứng
    Nồi cơm điện
    Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm)
    . Dụng cụ
    * Nếu không có khuôn, bạn có thể làm bánh sinh nhật bằng cách đổ trực tiếp hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện. Nếu dùng khuôn hoặc nồi cơm điện không có lớp chống dính, phải chống dính nồi trước khi nướng bánh bằng cách:
    Quết 1 lớp dầu ăn láng bề mặt khuôn/nồi, rắc bột mì khô phủ kín bề mặt, dốc ngược để bột thừa rơi ra hết
    . Thực hiện làm bánh sinh nhật
    Bước 1: Trộn bột, sữa, dầu ăn
    Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều
    Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp

    Bước 2: Đánh trứng
    Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau

    Đánh lòng trắng trứng:
    * Chú ý: lòng trắng trứng không được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng, que đánh phải sạch, trứng phải đảm bảo độ tươi.

    Đánh lòng trắng trứng làm bánh sinh nhật

    (1) Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

    (2) Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

    (3) Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

    Bước 4: Trộn hỗn hợp
    Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều
    * Lưu ý: trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.

    Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện.
    Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.
    Bước 5: Làm chín bánh
    Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay
    Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)
    Trang trí bánh
    Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

    Xong rồi đó! Vậy là bạn đã có một món quà tặng độc đáo cho người thân yêu của mình chỉ với những dụng cụ rất đơn giản rồi đấy
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật dùng nồi cơm điện tại nhà ngon nhất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN