Hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quyen1234, 23/4/16.

 1. quyen1234

  quyen1234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/4/15
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  I. VẬT TƯ CẦN THIẾT PHẢI CÓ:
  Thông thường hệ thống phun sương chúng ta cần một số thiết bị sau :
  – Máy bơm tăng áp. Áp suất của máy bơm tùy thuộc vào hệ thống, trong đó số lượng vòi phun sương, đường ống chính, đường ống phụ có đường kính bao nhiêu? Việc chọn bơm là việc quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định là lâu dài.

  – Vòi phun sương. Loại vòi thường sử là loại vòi tưới dạng hạt, khác với phun sương làm mát là dạng sương mù do đó khi gặp phải gió lượng nước cung cấp sẽ rất ít và không hiệu quả. Vòi phun sương dùng để tưới cây là dạng phun có hạt, đường kính hạt lớn hơn và ít chịu ảnh hưởng của gió.
  – Bộ Lọc. Đây là yếu tố rất quan trọng, nếu bỏ đi thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định mặc các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt. Lọc có chức năng đảm bảo lượng nước luôn sạch không có rác bẩn vào hệ thống. Do đó việc đưa bộ lọc vào hệ thống là hết sức cần thiết, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, không phải vệ sinh các vòi phun sương, giãm chi phí quãn lí và vận hành hệ thống.
  – Van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động. Đây là đầu não của cả hệ thống, hai chi tiết này giúp đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu của con người. Với hai thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động một cách độc lập với con người, có nghĩa là chúng tự động làm việc sau khi đã cài đặt. Việc này rất hữu ích cho những người thường xuyên vắng nhà và bận rộn với công việc khác.
  [​IMG]

  – Ống dẫn và các loại co cút nối khác. Những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, có thể sử loại ống PVC, hoặc là HDPE tùy vào nhu cầu sử và vốn đầu tư.
  II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
  Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp
  Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.
  Bước 3: Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm (nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động ) Sau đó gắn ống dẫn nước ( nên ống mềm phi 13)
  Bước 4: Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.
  Bước 5: Kéo dây PE 13mm đấn vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.
  Bước 6: cụ lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới
  Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa xong. cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.
  Bước 8: Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
  Bước 9: Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống họat động để xả sạch tòan bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hòan tòan sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.
  Bước 10: bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước
  [​IMG]

  Bước 11: Lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống họat động. (nếu có kết nối bộ điều khiển)
  Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống: Đối với bơm tăng áp: chiều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp. Nên vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.
  [Nếu lắp đặt sai áp suất], hệ thống xãy ra một trong hai trường hợp, nếu áp suất quá lớn vòi phun sương sẽ bắn ra khỏi đường ống PE, nếu áp suất không , vòi phun sương sẽ phun dạng tưới thành dòng chảy.
  ->>> có thể bạn quan tâm : may massage xung dien | bo am chen cao cap
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN