Hướng dẫn làm món hàu xào rau cần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hung251295, 28/6/16.

  1. hung251295

    hung251295 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/7/15
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Hàu là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất, mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 25 mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm trong 100 g thịt chỉ là 5,2 mg và 0,8 mg trong 100g cá tươi. Trong thịt hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả. Hàu được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon được chia làm 4 món chính và thông dụng nhất đó là: Hàu chấm mù tạt, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, cháo hàu. Hôm nay HM cũng xin được giới thiệu đến các bạn một cách chế biến mới, ngon và rất đơn giản, đó là món Hàu xào rau cần.
    NGUYÊN LIỆU
    _ 1 bó rau cần
    _ Hàu tươi (số lượng tùy thích)
    _ Hành khô
    [​IMG]
    CÁCH CHẾ BIẾN
    PHẦN 1: LÀM SẠCH HÀU
    Hàu là một món ăn rất ngon và rất bổ, tuy nhiên đa phần mọi người luôn gặp khó khăn trong việc chế biến hàu đúng cách, sau đây HM sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch hàu hiệu quả.
    Bươc 1: Làm sạch vỏ hàu
    _ Hàu sau khi mua về bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm sẽ dễ dàng trong việc rửa sạch hàu.
    _ Sau khi ngâm hàu thì ta lấy hàu ra rồi dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch
    Bước 2: Cậy vỏ hàu
    Để cạy vỏ hàu ta có 2 phương pháp chính đó là dùng lực để cạy và dùng nhiệt để cạy

    _ Phương pháp dùng nhiệt giúp bạn cạy vỏ hàu đơn giản hơn rất nhiều tuy nhiên có nhiều hạn chế là hàu sẽ bị chín chỉ có thể mang nướng hoặc nấu cháo.
    _ Để cạy được hàu bằng phương pháp dùng lực ta cần phải dùng một con dao lớn đó độ nặng tầm 300g đến 500g để thực hiện dễ dàng. Đặt con hàu lên thớt và lật phần bụng hàu lên trên rồi dùng sống dao chặt mạnh phần cuống vỏ hàu cách đáy cuống 1,5 đến 2cm để 2 lớp vỏ tách ra hoặc vở khe bạn có thể nhét mũi dao vào để cạy. Sau khi chặt lớp vỏ thì dùng mũi dao cho vào khe của vỏ hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách nhau ra.
    Sau khi làm sạch hàu các bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.
    PHẦN 2: CHẾ BIẾN MÓN HÀU XÀO RAU CẦN
    Bước 1: Rau cần được làm sạch, bỏ rễ và một phần lá rau cần Thái rau thành đoạn nhỏ khoảng 5 cm

    [​IMG]
    Bước 2: Chúng ta cho hành khô thái mỏng vào chảo và phi sơ qua cho đến khi hành ngả hơi vàng và thơm.
    [​IMG]
    Bước 3: Khi hành khô đã ngả vàng, ta bắt đầu cho hàu vào xào đều. Các bạn có thể nêm một ít gia vị chỉ vừa đủ để gia vị thấm vào hàu. Khi hàu vừa chín đến các bạn cho ra một đĩa riêng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 4: Tiếp theo ta cho rau cần vào xào nhanh và đảo đều tay, khi rau bắt đầu mềm chín thì cho chỗ hàu vào lại và xào đều tay một lần nữa. Các bạn nêm gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn tùy theo sở thích.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sau khi cả rau và hàu đã chín đều và đã nêm gia vị đầy đủ, các bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức món ăn đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
    [​IMG]

    Hinmart chúc các bạn thành công!

    ---------------------

    Mọi đơn hàng và thắc mắc xin liên hệ:

    Hotline: 0433600926

    Địa chỉ: Số 21 Khu tập thể Đài phát thanh Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm món hàu xào rau cần

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN