Hướng dẫn làm mứt dừa giòn an toàn và tác dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 2/6/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mỗi mùa Tết nhất, chị em lại nhộn nhịp sắm sửa đón chào năm mới với những món quà bánh ngon… đó là điều rất cần thiết và văn minh. Trong số đó, mứt dừa là món ăn truyền thống không thể thiếu và được nhiều người yêu thích. Bạn nào muốn làm mứt dừa thì hãy làm theo cách làm mứt dừa sữa mà bài viết này chia sẻ. Chắc chắn sẽ có món mứt dừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    Những thứ làm mứt dừa:

    2 trái dừa khô đã nạo vỏ, tương ứng khoảng 600g cùi dừa (chọn dừa bánh tẻ, nên chọn quả không quá già hoặc quá non và nên mua những trái đã nạo sẵn vỏ).
    150ml sữa tươi. (Bạn có thể tạo màu mứt dừa bằng việc thay thế các loại sữa tươi có màu như sữa dâu, sữa cam hoặc các loại sữa khác), 300g đường.
    Công thức khuyên dùng: 1kg cùi dừa tương ứng với 500g đường.
    Cách làm mứt dừa:


    Bước 1: Bổ đôi quả dừa đã nạo sẵn vỏ, tiếp theo dùng nạo để tạo mứt theo chiều ngang , nhằm tác dụng sao cho sợi mứt được dài, mỏng đều. Tiếp tục nạo cho đến khi hết số cùi dừa.
    Bước 2: Nạo xong ta đem dừa đó mà rửa sạch khoảng 2-3 lần, sau đó ngâm vào nước sạch trong 10-12 tiếng để giảm bớt tinh dầu dừa.
    Bước 3: Đem vớt dừa nạo đã ngâm, tiếp tục rửa sạch qua nước 2-3 lần nữa, sau đó để ráo nước.
    Bước 4: Đem đổ dừa nạo vào một chiếc thau inox hoặc chậu nhựa nhỏ. Rắc đều đường lên trên dừa nạo, cho sữa tươi vào và trộn đều, để đường chảy ra và ngấm vào dừa nạo trong 10-12 tiếng nữa, khi đó dừa trở nên trong hơn.
    Bước 5: Tiến hành làm mứt

    Dùng một chiếc chảo lớn, bắc lên bếp, ta tăng lửa lớn để cho chảo nóng một cách nhanh chóng. Tiếp theo đổ hỗn hợp dừa được ngâm vào chảo, chỉnh lửa nhỏ vừa và nhẹ nhàng đảo đều. Khi dừa dần cứng lại và có phần đường bám lại trên sợi dừa thì tắt bếp, tiếp tục khuấy cho đến khi dừa không còn nóng nữa, sau đó đổ ra chiếc đĩa sứ, khay inox hoặc mâm. Để dừa nguội hẳn sau 1-2 tiếng sẽ khiến dừa giòn hơn, sau đó đem cất vào hộp kín hoặc túi nilon.

    Quả thật làm mứt dừa không khó đâu các bạn, chỉ với 5 bước cơ bản là bạn đã có một món mứt ngon, mời bạn hiền ăn thử, người quen và bà con cô bác trong những ngày Tết. … Các bạn hãy tham khảo qua và bắt tay làm ngay nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm mứt dừa giòn an toàn và tác dụng

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món lẩu hải sản thập cẩm Hôm nay lúc 10:46 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món bún ốc ngon Hôm nay lúc 9:46 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món cá chép kho ngon Hôm nay lúc 8:48 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món thịt bò khô ngon tại nhà Hôm qua, lúc 9:52 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món đùi gà áp chảo ngon Hôm qua, lúc 8:51 AM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN