Hướng dẫn làm nộm khô bò

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 14/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Món nộm bò khô khá đặc thù là các nguyên liệu đều được sơ chế và để sẵn. khi ăn mới trộn vào sở hữu nhau và tẩm ướp. Quán Ẳn Ngon xin mời Anh chị tham khảo cách thức khiến Sủi cảo mon ngon này:

    Bước 1: Bánh bao Chọn nguyên liệu

    + ½ quả đủ đu nhỏ hoặc ¼ quả đủ đủ to (có thể thay bằng một củ su hào)

    + Cà rốt: hai củ nhỏ hoặc 1 củ vừa (ai không thích ăn cà rốt sở hữu thể bỏ qua)

    + Rau thơm các loại: Rau mùi, rau kinh giới, rau tía tô, húng bạc hà

    + Bò khô làm cho hoặc tậu sẵn: 1 bát con (hoặc nhiều hơn ví như thích)

    + một -2 chén lạc rang

    + Nước trộn nộm: 1/2 thìa mắm, một thìa dấm, 1 thìa tuyến đường, 3 thìa nước lọc, ½ thìa muối

    + một quả ớt tươi hoặc tương ớt tùy vào khẩu vị cay của mỗi người.

    Bước 2: phương pháp làm cho

    - trước nhất bổ đu đủ ra, lấy thìa nạo bỏ phần ruột hạt đi, và gọt sạch. Lưu ý: đu đủ xanh thường có nhựa nên vừa gọt Các bạn vừa ngâm vào nước lã nhé. Cà rốt cũng gọt sạch.

    - Tiếp đến, thái sợi đu đủ và cà rốt. nếu như thái bằng tay thì nỗ lực thải càng nhỏ càng tốt. Sau khi bào đu đủ có cà rốt xong thì trộn mang ½ teaspoon muối để khoảng 15 – 20 phút cho đu đủ, cà rốt ngấm muối.

    - Trong khi chậm tiến độ, chuẩn bị sẵn rau thơm rửa sạch, vảy khô. Pha nước trộn gỏi vào một bát, ví như thích ăn và dùng ớt tươi thì cắt ớt nhỏ vào.

    - Sau lúc đu đủ và cà rốt đã ngấm muối thì rửa qua nước lã 1 hai lần cho sạch muối. Sau chậm triển khai, lấy chút một chấp thuận bàn tay rồi bóp khô cho thật kiệt nước.

    - Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng là mang một đĩa nộm bò khô ngon lành rồi đó Các bạn ạ. trước hết, ta lấy tay gỡ đu đủ mang cà rốt cho đều lên. Sau ngừng thi côngĐây xếp ở dưới đĩa 1 lớp rau thơm (lấy kéo cắt rối thôi, nhưng không nên để rau thơm nhỏ hoặc to quá). Tiếp tới là 1 lớp đu đủ cà rốt đã bóp muối và vắt khô. Sau Đó xếp bò khô lên trên, và rắc lạc rang sẵn nữa. Để kế bên bát nước trộn để lúc ăn mọi người tự chan theo ý thích.

    - Nước chấm (nước chan nộm): Mỗi nhà, mỗi người thích vị nước chấm đậm ngọt khác nhau, do vậy bạn mang thể pha tùy ý mang nguyên liệu gồm: Nước mắm, nước chín, tuyến đường, giấm và tỏi băm.

    buộc phải thành phẩm: thịt bò khô phải ngấm chua, dai vừa phải và màu sắc tươi sáng. các mẫu rau củ phải thái sợi ăn vừa căn vặn gia vị mà vẫn giữ được độ giòn sần sật. Lạc rang vàng đều, thơm và bùi. khi ăn mới rắc lên giảm thiểu để lạc ngấm nước trộn nộm sẽ mất ngon.

    Chúc Các bạn thành công!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm nộm khô bò

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN