Hướng dẫn làm tư pháp cho người đi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trangvnlabour, 9/6/14.

  1. trangvnlabour

    trangvnlabour Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/4/14
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hướng dẫn làm tư pháp cho người đi xuất khẩu lao động
    Trong thủ tục làm hồ sơ cho người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài thì Lý lịch tư pháp là một tài liệu quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, việc xin lý lịch tư pháp không phải lúc nào cũng dễ dàng, hiểu được điều đó Trung Tâm Xuất Khẩu Lao Động Số I sẽ hướng dẫn người lao động làm lý lịch tư pháp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lao động làm lý lịch tư pháp một cách nhanh nhất.
    Về thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1. (do Bộ tư pháp cấp)
    1. Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:
    a) Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
    b) Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
    2. Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:
    a) Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;
    b) Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
    3. Cá nhân có thể uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.
    4. Về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.
    Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 20 ngày.
    Về Thủ tục làm Lý lịch Tư pháp (do Bộ công an cấp)
    Công dân chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại phòng PC27 – Sở Công an tỉnh, thành phố hoặc C27, Bộ công an; nhận phiếu hẹn trả kết quả.
    * Cách thức thực hiện: Đến trực tiếp phòng PC27 – Sở công an tỉnh, thành phố.
    Hồ sơ gồm:
    - Đơn yêu cầu (theo mẫu quy định).
    - Phiếu yêu cầu xác minh Lý lịch Tư pháp (theo mẫu quy định).
    - Bản chụp/photocopy giấy chứng minh nhân dân.
    - Bản chụp/photocopy hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp lệ chứng minh nơi thường trú của đương sự.
    - Giấy uỷ quyền (trong trường hợp uỷ quyền cho người khác làm thủ tục). Giấy uỷ quyền phải có chứng thực của UBND cấp xã nơi cư trú của người uỷ quyền hoặc người được uỷ quyền. Nếu người ủy quyền cư trú ở nước ngoài thì giấy uỷ quyền phải có chứng nhận của Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.
    - Giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu hoặc những giấy tờ chứng minh quan hệ đối với những trường hợp ủy quyền đương nhiên.
    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
    (Click tại đây)
    CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP (TRASESCO) CHI NHÁNH HÀ NỘI
    TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SỐ I
    ĐC: P1306, Tòa nhà 29T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
    Tel: 0466623479
    Website:http://xuatkhaulaodongvls.vn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm tư pháp cho người đi xuất khẩu lao động

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN