Hướng dẫn nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Monbashop, 24/11/15.

  1. Monbashop

    Monbashop Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24/2/15
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Khi thời tiết bắt đầu chuyển đông cũng chính là lúc những hơi ấm lại càng đang mọi người nhớ tới nhiều hơn. Trong nấu ăn cũng vậy, với cái thời tiết se lạnh này chính là nguyên nhân khiến các món nóng “lên ngôi” ( bột trà xanh nhật bản ). Nếu trong mùa đông này bạn muốn được thưởng thức 1 món chè thì bài viết "Hướng dẫn cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh" này sẽ hữu ích đối với bạn!

    Nguyên dụng cụ cần chuẩn bị nấu chè sắn thơm ngon

    – 2 củ sắn (khoảng 500 – 600gr).

    – 1 nhánh gừng nhỏ.

    – 1 tbsp bột sắn dây (hoặc bột năng).

    – Dừa bào sợi.

    – Nước cốt dừa.

    – Gia vị: đường kính, muối.

    Dụng cụ nấu chè sắn

    – Dao.

    – Âu.

    – Nồi.

    Cách nấu chè sắn ngọt thơm

    [​IMG]
    Bước 1:

    – Bạn cần chuẩn bị củ sắn thật kỹ, đầu tiên bạn lấy những chiếc củ sắn ra rồi đem gọt bỏ vỏ Bước tiếp theo thái khúc rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng chừng 6 – 7 tiếng đồng hồ trước khi nấu.

    Bước 2:

    – Luộc chín sắn, bạn đổ sắn vào nồi rồi đổ nước ngập sắn rồi luộc chín.

    Bước 3:

    – Lấy những củ sắn đã được luộc chín và đem đi cắt thành những miếng sao cho vừa ăn.

    (Các bạn nhớ cắt nhỏ sau khi luộc chín nhé, làm điều này sẽ giúp cho món chè sắn của chúng ta giữ được vị ngọt và thơm)

    Bước 4:

    – Cho đường vào nồi (ở bước này bạn cho đường trắng sao cho phù hợp với khẩu vị nhé), Bước tiếp theo thái 1 ít gừng dạng sợi và cho vào đun sôi rồi khuấy tan đều cho tan hết đường kính trắng

    Bước 5:

    – Sau khi nước đường trắng sôi bạn lấy sắn đã cắt từ trước cho vào đun cùng (ở công đoạn này bạn vặn nhỏ lửa để cho đường kính trắng ngấm vào trong sắn) Tiếp đó bạn nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị. ( gelatin mua ở đâu )

    Bước 6:

    – Bạn lấy 1 chiêc bát rồi đem bột sắn dây hòa tan với một ít nước lọc rồi rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè (vừa rưới, vừa khuấy cho đều tay nhẹ nhàng cho bột sắn dây hòa với chè). Đến khi nào bạn thấy chè hơi sánh lại và sôi nhẹ là được.

    – tiếng là khâu qua nhất rồi, bạn múc chè cho vào bát và thêm 1 ít nước cốt dừa, thêm 1 ít sợi dừa nữa cho đẹp mắt nhé và tiếng thì thưởng thức thôi.

    Trên đây là Hướng dẫn chè sắn thơm ngon cho mùa đông này. Hy vọng với bài viết này Thế Giới Đồ Làm Bánh đã giúp bạn làm được món chè sắn yêu thích, chúc các bạn thành công!

    Nguồn: Học làm bánh
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN