Hướng dẫn quy trình nạp gas điều hòa ô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi khaihoanphong, 28/12/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Cũng như một chiếc điều hòa bình thường thì điều hòa ô tô cũng hoạt động dựa trên môi chất lạnh hay còn gọi là ga điều hòa. Sau một thời gian sử dụng, sẽ đến lúc ban cảm thấy hệ thống điều hòa trở nên kém lạnh đi thì nguyên nhân rất có thể từ ga điều hòa. Vậy làm sao có thể kiểm tra và khắc phục hiệu quả sự cố này? Những chia sẻ dưới đây của thuê xe 16 chỗ giá rẻ đà nẵng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

  Cách kiểm tra:
  1. Kiểm tra bằng đồng hồ chuyên dùng:
  Cách nhận biết: Áp suất đường hạ áp và đường cao áp đều thấp hơn nhiều so với áp suất tiêu chuẩn.
  2. Kiểm tra mắt ga: Ga sôi và có màu trắng đục như sữa (trừ khi bị mất sạch ga, sẽ không thấy được hiện tượng ga sôi).
  3. Kiểm tra bổ sung: Ngoài việc đo áp suất hoặc kiểm tra mắt ga như vừa nêu ta có thể quan sát thêm tình trạng đường ống dẫn từ giàn lạnh về lốc nén. Trường hợp kém lạnh do thiếu nhiều ga thì đường ống này khô, không có nước hoặc sương bám trên ống.
  Quan sát sau khi nạp đủ ga:Áp suất tại đường cao áp và hạ áp tăng lên mức tiêu chuẩn

  Mắt ga trong

  Đường ống đi từ lốc nén đến giàn lạnh thì nóng, đường từ giàn lạnh về lốc nén thì lạnh, đọng sương

  Quy trình nạp gas điều hòa:

  Đối với điều hòa nồng độ gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block máy lạnh, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block máy lạnh chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

  Ta có thứ tự gắn các dụng cụ đó và cân chỉnh gas như sau:

  Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu, chụp ảnh cưới nếu thiếu hoặc thừa thì làm bước tiếp theo.
  Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

  Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rỉ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.

  Trong quá trình cân chỉnh gas cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luôn chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

  Lưu ý : Theo kinh nghiệm của cho thuê xe 7 chỗ ở đà nẵng thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm gas có năng lực kém dẫn đến châm gas bị sai thông số. Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

  Thuê xe ô tô 7 chỗ đà nẵng:
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn quy trình nạp gas điều hòa ô tôLike và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

 1. quy trình nạp gas dhkk ôt