hướng dẫn sử dụng 2 plugin miễn phí tăng tốc website wordpress

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi datecom, 22/10/15.

 1. datecom

  datecom Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/7/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  it seo: Hướng dẫn bạn tăng tốc wordpress chỉ bằng 2 plugin gọn nhẹ nhưng rất hiệu quả. Với vài thiết lập cơ bản bạn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ load cho site wordpress.
  1. WP Super Cache
  [​IMG]

  Plugin tăng tốc wordpress này đã quá nổi tiếng với tất cả những người dùng học thiết kế web wordpress rồi. Với số lượng hơn 1 triệu lượt tải bạn sẽ không cần phải suy nghĩ bất cứ điều gì về nó mà hãy tải nó về dùng thay cho hầu hết các plugin tăng tốc khác. Ngoại trừ bạn dùng máy chủ riêng có thể bạn sẽ cần đến những plugin khác phù hợp hơn. Nhưng nếu bạn xài Share Host thì Wp Super Cache là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  Việc cài đặt và sử dụng WP Super Cache rất đơn giản và có nhiều bài viết giới thiệu. Bạn có thể xem qua hướng dẫn đầy đủ chi tiết tại đây . Về cơ bản bài này mình muốn giới thiệu 1 plugin tăng tốc nữa mà bạn nên cài song song với plugin wp super cache.

  Speed Booster Pack
  Đây là Plugin khá mới mẻ đối với cộng đồng WordPress và nó cũng có lap trinh android lượt tải về khá khiêm tốn, chỉ hơn 20 000 lượt tải về. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mình nhận thấy hiệu quả rõ rệt mà plugin này mang lại. Nhất là đối với 1 số website khác của mình có nhiều hình ảnh và các file JS bên ngoài khác.

  Speed Booster Pack giúp bạn tăng tốc đáng kể tốc độ load của trang. Plugin này cũng giúp bạn đạt điểm số cao ở các trang web kiểm tra tốc độ website nổi tiếng như GTmetrix, Google PageSpeed, YSlow,Pingdom,Webpagetest. Plugin này có rất ít tùy chọn, bạn có thể để mặc định cũng được vì cơ bản sau khi cài nó đã tối ưu site cho bạn. Giao diện Setting cũng sẽ show cho bạn thấy tốc độ tải trang hiện tại của bạn.

  Plugin cho phép bạn có thể Enable các tính năng như :

  – Move scripts to the footer – chuyển các scripts xuống dưới footer

  – Load JS from Google Libraries

  – Remove query strings

  – Lazy load image to improve speed

  – Remove extra Font Awesome style

  ….

  Và nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Hi vọng Speed Booster Pack sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tăng tốc cho wordpress của bạn. Để có cái nhìn đầy đủ hơn về Plugin này mình rất mong các ý kiến đánh giá của các bạn. Ô comment ở bên dưới nhé ^_^!

  Tốc độ load trang còn phụ thuộc lớn vào lap trinh web hosting bạn sử dụng. Ví dụ hosting ở Việt Nam thường nhanh hơn hosting ở nước ngoài. Các plugin tăng tốc cải thiện tốc độ website chỉ là các biện pháp hỗ trợ thêm. Mình khuyên các bạn nên mua các gói hosting chuyên dành riêng cho WordPress. Hiện nay nhiều nhà cung cấp hosting đang bán các gói host tối ưu cho wordpress, mình mua WordPress Manager Hosting ở Godaddy cũng khá tốt.
  trung tâm đào tạo lập trình website Vietpro Education!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  hướng dẫn sử dụng 2 plugin miễn phí tăng tốc website wordpressLike và Share ủng hộ ITSEOVN