Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 Plus cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi minhitc, 16/2/16.

 1. minhitc

  minhitc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 Plus cho người mới bắt đầu


  iPhone 6 Plus là sản phẩm di động khá được ưa chuộng hiện nay ở thị trường trong nước do nhu cầu sử dụng smartphone “có tiếng” là khá nhiều. Nhiều người chỉ mới là lần đầu sử dụng iPhone 6 Plus, hoặc do chuyển từ Android qua sử dụng iPhone 6 Plus nên đôi khi chưa biết hết những điều nên biết cho lần đầu tiên sử dụng bởi vì iPhone 6 Plus chạy iOS hoàn toàn khác so với Android. Bài viết của mình chủ yếu hướng dẫn sử dung iPhone 6 Plus cho người mới bắt đầu để bạn dễ làm quen nhất có thể. Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về kết quả mà anh Apple đã tạo ra.

  [​IMG]
  Các dòng sản phẩm điên thoại iPhone 6 Plus​

  Dưới đây là 1 số hướng dẫn cơ bản nhất dành cho ai chỉ mới bắt đầu sử dụng iPhone 6 Plus hoặc lần đầu tiếp xúc.

  1) Tắt mở điện thoại.

  Điều trước hết dĩ nhiên là mở điện thoại rồi, iPhone 6 Plus cũng như Android hay bất cứ smartphone nào khác, nó có 1 nút nguồn riêng dùng để tắt mở máy và cả khóa máy.

  Thao tác mở máy khá đơn giản các bạn chỉ việc nhấn giữ vài giây vào phím nguồn trên máy, thực tế trên máy chỉ có 3 phím và 1 nút gạt, nút gạt là gạt rung, còn 2 phím đi đôi là âm lượng, dĩ nhiên phím còn lại chính là phím nguồn, dễ nhỉ.

  Nhấn giữ cho đến khi màn hình đen xuất hiện 1 logo trái táo, khi đó iPhone 6 Plus đã lên bạn có thể thả tay ra, chờ cho nó làm gì làm, xong phần mở máy.

  Tiếp theo là tắt máy, trên màn hình iPhone 6 Plus đang mở, nhấn giữ 1 lần nữa nút nguồn, 1 chút sau bạn sẽ thấy phần phía trên của màn hình hiện ra dòng Slide to Power Off, vuốt theo và màn hình sẽ đen lại, hiện logo Apple là nó đang tắt.

  [​IMG]
  Các bạn lựa chọn nút trên cùng của máy đó chính là nút power

  [​IMG]
  Các bạn gat sang phải để hoàn tất quá trình tắt nguồn cho máy​

  2) Các ứng dụng chính trong menu của máy điện thoại iPhone 6 Plus

  Khi bạn biết tắt mở nguồn của máy xong rồi. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các chức năng chính trong menu của máy

  Dòng đầu tiên bao gồm ; Sms ( chắc năng nhắn tin của máy ). Calendar ( Lịch của máy ) Photos ( Nơi lưu giữ những bức ảnh được chụp trong camera của máy ) Camera ( Nơi chụp ảnh của chiếc iPhone 6 Plus )

  Dòng thứ hai bao gồm : Stock ( Hiển thị giá tiền tệ và biểu đồ ) Maps ( Bản đồ ) Passbook ( Nơi lưa trữ thẻ tín dụng. Weather ( ứng dụng xem thời tiết trên máy )

  Dòng thứ ba bao gồm : Notes( Chức năng tạo ghi chú trong máy ) itunes ( Nơi bạn có thể chép nhạc, video từ một thiết bị nào đó vào iPhone 6 Plus thì bạn phải sử dụng chức năng này ).

  Dòng thứ 4 : Appstore ( Nơi download các ưng dụng, game... từ Apple ) Game center ( thư mục chứa các game của máy ) Setting ( Nơi cài đặt các chức năng cho máy )

  3) Sử dụng chức năng gọi điện trong máy .

  Để thức hiện được chức năng này các bạn click vào icon có hình chiếc điện thoại trên màn hình. Giao diện của chức năng gọi điện trên iPhone 6 Plus / iPhone 6s Plus 64GB như hình bên dưới Gồm có năm phần bao gồm : Favorites (mục yêu thích ) recent ( các cuộc gọi gần đây ) Contact ( Danh bạ liên lạc ) Voicemail ( Hộp thư thoại )

  4) Sử dụng chức năng nhắn tin trong máy

  Để sử dụng chức năng này bạn tìm đến muc có tên : Messages . Giao diện tin nhắn của máy như hình minh họa ở bên dưới đây. Các bạn chọn dấu + để thêm số liên lạc cần nhắn tin đến. Ở mục tin nhắn văn bản các bạn gõ nội dung cần gửi cho người muốn nhận . Sau khi gõ xong bạn click chọn Gửi để tin nhắn được gửi đi.

  5) Kết nối wifi cho iPhone 6 Plus

  Để kết nối cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus các bạn làm như sau : Trên menu của máy các bạn tìm đến phần setting. Trong phần setting các bạn kéo xuống dưới chọn wifi. Trong mục wifi các bạn bật On ( mở ) bằng kéo di chuyển thanh ngang bên cạnh nó. Sau đó bạn chọn điểm truy cập wifi mà bạn muốn kết nối. Nếu điểm truy cập wifi đó yêu cầu password thì bắt buộc bạn phải nhập password vào mới có thể sử dụng được.

  5) Truy cập dịch vụ 3G cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus / iPhone 6s

  Để sử dụng được dịch vụ 3G trên máy các bạn làm như sau. Trên menu của máy các bạn chon setting. Trong phần setting các bạn kéo xuống chọn general. Tại mục general các bạn chọn network xong chọn tiếp cellular. Trong celluar các bạn lựa chọn mobile data network tiếp đến chọn cellular data network. Ở đây sẽ hiện ra ba dòng như sau APN, username, password. Tùy theo nhà mạng mà bạn đang sử dụng các bạn điền theo thông số dưới đây:

  VinaPhone:
  APN: m3-world
  User name: mms
  Password: mms
  Mobifone:
  APN: m-wap
  Username: mms
  Password: mms
  Viettel:
  APN: v-internet
  Username: (để trống)
  Password: (để trống)

  6) Đặt mật khẩu cho máy.

  Vấn đề bảo mật máy luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì thế ngay khỉ sử dụng máy bạn nên đặt mật khẩu cho máy. Để đặt mật khẩu cho máy các bạn làm như sau; Trên màn hình menu của máy các bạn tìm đến phần setting. Trong phần setting các bạn chọn general sau đó bạn chọn passcode lock . Ở mục passcode lock các bạn click chọn vào dòng passcode lock on sau đó bạn điền mật khẩu cần đặt cho máy vào.


  Sau một thời gian sử dụng, danh sách nhạc hay một số thưc đã quá nhiều và bạn muốn xóa bớt để giải phosngd bộ nhớ thì cách xóa bài hát và album trên iPhone 6 Plus iOS 7 bạn nên đọc.

  Thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng iPhone 6 Plus cho người mới bắt đầu bên trên hi vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giúp đỡ các bạn sử dụng các chức năng trong máy một cách thành thạo hơn. Chúc các bạn thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 Plus cho người mới bắt đầu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN