Hướng dẫn sử dụng kệ trồng rau thủy canh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 17/2/16.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kệ trồng rau thủy canh lắp đặt và sử dụng rất đơn giản. Sau khi lắp đặt xong thì việc duy nhất mà bạn cần làm là chăm sóc rau và tưới pha dung dịch thủy canh để nuôi rau và chăm sóc cho rau.

  1.Quan sát mực dung dịch và khuấy nước

  Sau 3-4 ngày chúng ta tiến hành khuấy nước cho rễ cây không bị thiếu oxy và cho rau nhanh phát triển. Bạn nên chú ý đến mực nước trong khay nhựa trồng rau thủy canh, nếu mực nước quá ít chúng ta tiến hành đổ thêm dung dịch thủy canh vào.

  Tham khảo thêm : cách trồng rau sạch

  2.Nhặt lá úa cho rau

  Chúng ta nên quan sát rau tuần để phát hiện những cây yếu và lá úa.Nên nhặt lá úa và lá bị héo để rau tập trung vào những lá khỏe phát triển và một phần cũng làm thông thoáng cho cây rau tránh bị thối cây.Với những cây rau bị yếu chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc đặc biệt , nếu quá yếu thì nhổ ra và trồng cây mới.

  3.Pha chế dung dịch đúng cách

  Nếu trồng rau ăn lá thì sử dụng dung dịch Hydro Greens, pha chế dung dịch theo tỉ lệ 0,7ml dung dịch A và B trộn vào 10 lit nước.Sau khi pha chế xong chúng ta kiểm tra hàm lượng TDS trong nước bằng bút đo hàm lượng TDS.

  TDS : Total Dissolved Solids - Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần ngìn)

  Hàm lượng TDS trong trồng rau thủy canh thích hợp nhất là 800-1000 ppm .Nồng độ TDS vượt quá 1000 sẽ gây hại cho rau nếu hàm lượng quá cao thì nên đổ thêm nước sạch vào còn nếu hàm lượng ít hơn 800 thì không đủ vi lượng cho rau phát triển chúng ta nên pha thêm dung dịch.

  bài viết tham khảo : cách trồng rau tại nhà

  Kiểm tra hàm lượng TDS xong chúng ta kiểm tra độ PH, độ PH cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của rau.Dùng bút đo nồng độ PH hoặc quỳ tím để đo nồng độ PH trong nước,độ PH thích hợp cho rau là từ 4,5-5,5 nếu lớn hơn 5,5 hàm lượng kiềm cao cây khó hấp thụ chất dinh dưỡng chúng ta nên đổ thêmdung dịch giảm nồng độ PH vào để giảm độ PH trong dung dịch, nếu nồng độ PH từ dưới 4,5 là nồng độ acid trong nước cao chúng ta đổ thêm nước sạch vào để giảm độ acid trong nước
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn sử dụng kệ trồng rau thủy canh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN