Hướng dẫn thiết kế web bằng google site

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Phanmembh, 19/9/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Để tạo được một website tốt bạn có thể đi thuê các công ty thiết kế web hoặc bạn có thể tự tọa website của riêng mình bằng sự trợ giúp của google sites. Hôm nay thiết kế web tại huế sẽ hướng dẫn bạn cách tọa một website đơn giản bằng google sites nhé!

  Để thiết kế web bằng google sites bạn cần thực hiện theo cácbức sau nhé:

  1) Đăng kí trang Web:

  Đầu tiên, các bạn hãy nhập thanh Address: sites.google.com . Kế đến, cần nhập vào địa chỉ email và mật khẩu rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp. Trong cửa sổ Create new site, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin: tên trang web (Site name) ví dụ bạn có thể điền vào phần site name là thiết kế web tại tp hcm nhé, mô tả ngắn về trang web (Site description); trang web chỉ dành cho người trưởng thành (Mature content); chọn giao diện cho web (Site theme), có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; nhập mã số hiển thị (Please type the code shown), cuối cùng nhấn nút Create site để bước vào việc thiết kế trang chủ.

  [​IMG]


  2) Thiết kế Web:

  Sau khi đăng kí tài khoản xong, các bạn sẽ bước vào giao diện thiết kế sẽ thấy các công cụ cho việc xây dựng trang web.

  Bước 1: Ở trang đầu tiên, các bạn nhấn nút Edit page để thiết kế trang chủ.

  Bước 2: Kế tiếp, các bạn cần bổ xung thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh Sidebar,... bằng tính năng Change appearance (Site settings>Change appearance). Trong cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ thấy các thẻ chính của tính năng Appearance này: Site Elements, Colors and Fonts, Themes

  +Site Elements:

  -Header: các bạn nhấn nút Change logo để thay đổi logo cho trang web của mình. Trong cửa sổ Configure site logo, các bạn hãy chọn Custom logo và nhấn nút Browse để duyệt đến logo cần chèn trên máy hoặc có thể không chọn logo tại No logo. Xem thêm tại thiết kế web tại phan thiết nhé!

  -Sidebar: theo mặc định thì Google sites sẽ cung cấp hai thanh: Navigation (Các mục chính) và Recent site activity (những hoạt động gần đây nhất của web). Ngoài ra, các bạn có thể nhấn Add a sidebar item để có thể tăng thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, Countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn Edit, chẳng hạn như đối với mục Navigation các bạn có thể thêm vào các mục (liên kết đến các trang khác) bằng cách nhấn Add page to sidebar navigation, hoặc có thể xóa chúng (Delete).

  +Colors and Fonts: Thẻ này sẽ giúp các bạn thay đổi màu, hình nền cho web, tiêu đề (Header), từng trang (Page), Sidebar. Đối với việc chèn hình nền cho đối tượng thì cần nhấn Browse để duyệt đến bức ảnh và cần chờ một khoảng thời gian để Upload lên máy chủ.

  +Themes: Nếu cảm thấy không vừa lòng với giao diện web đã chọn ban đầu lúc đăng kí tài khoản thì có thể chọn lại tại đây (gồm có 24 themes).

  mỗi thay đổi, các bạn cần nhấn Save changes để lưu lại trước khi quay trở ra trang web (Return to site).

  Bước 3: Sau khi đã thiết kế trang đầu tiên, các bạn cần phải tạo ra các trang thứ 2, 3,...

  Bước 4: Sau khi thiết kế hoàn chỉnh trang web thì các bạn có thể chia sẻ ngay cho bạn bè và mọi người. Bạn cũng có thể chia rẻ lên pape của thiết kế web tại đà nẵng, thiết kế web chuyên nghiệp...

  3) Một số lưu ý:

  -Các bạn dễ dàng xem dung lượng sử dụng mà Google Sites cung cấp cho web của các bạn (tối đa là 100MB) tại thẻ Site settings> chọn Other stuff và xem tại bảng Site stogare.

  -Có thể kết hợp Google Sites với các dịch vụ khác của Google: Document, Calendar, Picasa Web, Presentation, Video...vào trang web.

  -Khi các bạn không hài lòng với trang web do mình thiết kế thì có thể xóa vĩnh viễn nó (không thể phục hồi được). Các bạn vào mục Other Stuff rồi nhấn Delete this Site (cạnh dòng chữ cảnh báo màu đỏ ở cuối trang). Lưu ý, mục này có thể bị các kẻ xấu lợi dụng để xóa trang web của các bạn nên lúc chia sẻ website cần quan tâm dạng Owners, chỉ gửi cho những người bạn thân hay tốt nhất là không chọn dạng này.

  Nội dung chia sẻ này của chúng tôi có sự giúp đỡ từ thiết kế web tại nam định hy vọng nó hữu ích đối với bạn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn thiết kế web bằng google siteLike và Share ủng hộ ITSEOVN