Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dungpanzi, 24/8/16.

 1. dungpanzi

  dungpanzi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tiếp sau bài viết chỉ dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, mình nhận được 1 số câu hỏi về việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên nên phải chuản bị các hồ sơ gì và thủ tục như thế nào? Dưới đây là chỉ dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu.
  I. Một số lưu ý trước khi thực hiện thủ tục
  ko viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ; không dùng kim bấm để bấm hồ sơ (sử dụng ghim kẹp); giấy tờ và những bản sao y hồ sơ chứng nhận cá nhân, chứng chỉ hành nghề, các loại hồ sơ kèm theo phải tiêu dùng giấy khổ A4.
  1 số chỉ dẫn liên can tới cách đặt tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề buôn bánkê khai thông tin đăng ký thuế mình sẽ ko đề cập lại vì nội dung tương tự với hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân.

  Chỉ dẫn về vốn điều lệ
  Vốn điều lệ là tổng giá trị số vốn do chủ sở hữu đã góp hoặc cam đoan góp trong một thời hạn cụ thể và đã được ghi vào Điều lệ công ty.
  Doanh nghiệp phải ghi cụ thể thời khắc góp vốn của chủ sở hữu trong giấy tờ đăng ký doanh nghiệp. đồng thời, chủ sở hữu có thể đăng ký góp vốn thành nhiều đợt. thời khắc góp vốn lần cuối ko quá 36 tháng nhắc từ ngày được cấp giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp.
  (Chủ sở hữu công ty nên góp đủ số vốn đã cam kết vào vốn điều lệ trong hạn 36 tháng, nói từ ngày được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp)

  II. Thành phần giấy tờ
  Số lượng giấy tờ là 01 bộ. Bao gồm:
  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký (file đính kèm)
  - Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật (file đính kèm).
  - Bản sao hợp thức một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam: CMND hoặc hộ chiếu;
  - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty buôn bán ngành, nghề mà theo quy định của luật pháp nên có vốn pháp định.
  - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân trường hợp công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của luật pháp cần có chứng chỉ hành nghề
  - Mục lục hồ sơ (ghi theo trật tự trên);
  - Bìa giấy tờ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng ko có chữ dùng cho mục tiêu khác).
  - Tờ khai thông báo người nộp giấy tờ (file đính kèm)

  III. Trình tự thực hành
  Bước 1:Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên.
  Bước 2: Doanh nghiệp tới nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
  + Thời gian: từ 7h30 đến 11h30 (các buổi sáng từ thiết bị hai đến thiết bị 7 hàng tuần).
  + Nộp giấy tờ, đóng lệ phí tổn, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.
  + Chuyên viên đánh giá hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, hấp thu hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. giấy tờ được hấp thụ khi có đủ:
  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  - Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo luật pháp đối với ví như chủ sở hữu là cá nhân. Chủ sở hữu công ty nên chịu nghĩa vụ về sự hợp lý pháp luật của điều lệ công ty.
  - Bản sao hợp lệ một trong các hồ sơ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân.
  - Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH 1 thành viên được tổ chức quản lý theo khoản 3 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp 2005 lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. gần gũi danh sách này buộc phải có Bản sao hợp thức 1 trong các giấy tờ chứng nhận cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền.
  - Văn bản công nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của luật pháp nên có vốn pháp định.
  - Bản sao hợp thức chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty buôn bán những ngành, nghề mà theo quy định của luật pháp nên có chứng chỉ hành nghề.
  - Có tên doanh nghiệp.
  - Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ đã điền đầy đủ thông báo.
  - Đã nộp lệ chi phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
  trường hợp bạn còn bất cứ thắc mắc nào trong giai đoạn thành lập công ty TNHH Anh chị em có thể ảnh hưởng với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tổn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tnhh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN