Hướng dẫn trồng cây sao đen giống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 30/5/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ thuật trồng cây sao đen giống về cơ bản không khác các loại cây lâm nghiệp tương tự khác. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải cần lưu ý đến một số điểm để giúp cây có thể được sinh trưởng và phát triển tốt.

  [​IMG]
  Kỹ thuật trồng cây sao đen giống.

  Cây sao đen có rất nhiều tác dụng như làm cây che bóng mát. Đây cũng là nguồn nguyên liệu trong chế biến thuốc chữa bệnh. Đặc biệt là cây Sao Đen cung cấp gỗ có chất lượng tốt để đóng tàu, thuyền…

  Tuy nhiên, diện tích của cây sao đen đang bị thu hẹp dần và cần phải có kế hoạch và phương pháp trồng hiệu quả. Sau đây là các bước trồng cây sao đen hiệu quả:

  Chuẩn bị đất để trồng cây sao đen
  Người trồng phải đốt dọn, san ủi, làm phẳng đất trồng. Đồng thời, kết hợp cày, cuốc để giúp đất có đội tơi xốp nhất định. Bạn cũng có thể làm sạch đất bằng cách rắc vôi bột, sau đó trộn phân ủ để tăng chất dinh dưỡng cho đất.

  Thiết kế mật độ trồng cây sao đen
  Tùy theo mục đích trồng mà cần phải có các mật độ trồng khác nhau. Thông thường nếu trồng cây Sao Đen giống theo dạng trồng rừng thì mật độ thích hợp nhất là 1100 cây/ha.

  Thiết kế theo kích thước là 3m x 3m ( hàng cách hàng là 3 m và cây cách cây 3 m) để sau này cơ giới hóa được dễ dàng hơn trong khâu chăm sóc.

  Nếu bạn trồng để trang trí, hoặc trồng trong khuôn viên, công viên thì nên trồng cây có khoảng cách khoảng cách xa hơn.

  Đào hố để trồng cây sao đen
  [​IMG]
  Cách trồng cây sao đen.

  Kích thước hố đào phù hợp nhất để trồng cây là 30 cm x 30cm x 30cm.

  Hố cần phải được đào trước và bón phân NPK (15 – 15 – 15) từ 50 gram – 100 gram/hố , 2 – 3 kg phân chuồng hoặc các loại phân hữu cơ tương tự khác. Phân cần được trộn đều cả dưới đáy hố và với lớp đất mặt.

  Tiến hành trồng cây sao đen:
  Trước khi bỏ cây xuống hố các bạn cần phải xé túi bầu. Đặt bầu sao cho rễ cây và thân cây đứng thẳng ở giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố từ 1 cm – 2 cm. Lấp phần đất mặt xuống dưới trước, lèn cho chặt bầu, vun thêm đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ 2 cm – 3 cm.

  Chăm sóc cây sao đen sau cây trồng
  Sau khi trồng từ 1 tuần đến 10 ngày, những cây chết cần phải được dặm ngay. Nên làm cỏ vun gốc cây kể từ 1 tháng sau khi trồng. Hàng năm định kỳ cứ 6 tháng cần phát dọn cỏ và vun gốc cho cây.

  [​IMG]
  Chăm sóc cây sao đen sau khi trồng.

  Trong điều kiện kinh tế cho phép các bạn có thể bón phân NPK (100 gam trên 1 lần bón) và cần phải kết hợp bón thêm phân chuồng hoặc những loại phân hữu cơ khác.

  Ngoài ra, cần sử dụng cơ giới để cày sạch cỏ giữa 2 hàng cây vào năm thứ nhất đến năm thứ ba và thực hiện 2 lần/năm.

  Với cách trồng cây sao đen như trên hy vọng sẽ đem lại nhiều hiệu quả mong muốn cho bà con!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn trồng cây sao đen giống

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN