Hướng dẫn truy cập file bằng iFile cho iPad 4

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi minhitc, 1/8/15.

 1. minhitc

  minhitc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cài đặt iFile cho iPad 4

  iFile là công cụ quản lý file hoàn hảo nhất cho các thiết bị iOS. Tuy nhiên đây không phải một ứng dụng được cài đặt sẵn cho máy và chỉ có thể áp dụng cho những thiết bị đã Jailbreak. Vậy cụ thể iFile là gì và phải làm thế nào để có thể cài iFile cho iPad 4?

  [​IMG]
  iFile đang là phần mềm được rất nhiều người sử dụng ​

  iPad 4 là chiếc máy tính bảng được được rất nhiều người dùng yêu thích bởi những thiết kế đỉnh cả về phần cứng lẫn phần mềm mà nó sở hữu. Thiết bị này chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS độc quyền của Apple, một hệ điều hành có hệ thống bảo mật rất cao. Tuy nhiên điều này lại làm hạn chế tới việc truy cập sâu vào bên trong hệ thống của người dùng để khai thác tối đa hiệu suất sử dụng. Và để khắc phục vấn đề này, người ta đã tìm ra những phần mềm có thể Jailbreak iPad, để cài đặt những tinh chỉnh cũng như những phần mềm giúp can thiệp vào sâu hơn hệ thống bên trong. Và một trong những phần mềm được rất nhiều người quan tâm và sử dụng sau khi đã Jailbreak iPad 4 16gb đó chính là iFile.
  1. Giới thiệu tổng quan về iFile cho iPad 4

  Như đã nói ban đầu, iFile là một trình quản lý iFile dành cho các thiết bị iOS. Nhờ có nó, bạn có thể truy cập và thay đổi các tệp tin hệ thống bên trong thiết bị đã Jailbreak, nó giúp quản lý và tùy biến các tệp tin. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Windows Exproler trên Windows hay Finder trên OSX thì sẽ nhận thấy rằng iFile cũng hoạt động như vậy:

  Sao chép, dán, đổi tên, di chuyển các File hệ thống
  Chỉnh sửa các File cấu hình
  Giúp nén và giải nén các tệp tin đuôi .zip


  2. Điều kiện sử dụng iFile cho iPad 4

  Cũng giống như những thiết bị iOS khác, để cài đặt và sử dụng iFile cho iPad 4 thì máy phải được bẻ khóa Jailbreak và cài đặt phần mềm Cydia.
  3. Hướng dẫn tải iFile cho iPad 4

  Bước 1: Tap vào biểu tượng Cydia trên màn hình ứng dụng

  [​IMG]
  chọn vào Cydia trên màn hình ứng dụng​

  Bước 2: Chọn vào Sửa -> Thêm -> Điền “Cydia.heaveniphone.com” vào mục URL -> Chọn Cydia.vn để Add Source này vào.

  [​IMG]
  Chọn vào "Sửa"
  [​IMG]
  Chọn "Thêm" để Add Source
  [​IMG]
  nhập URL "cydia.heaveniphone.com"​

  Bước 3: Sauk hi Add thành công Source Cydia Heaveniphone, bạn vào mục tìm kiếm của Cydia và tìm “iFile”

  Bước 4: Chọn vào Cài đặt và đợi một vài phút để máy cài đặt iFile về iPad 4 cũ của bạn và hoàn thành. Lúc này trên màn hình ứng dụng của iPad đã hiển thị biểu tượng của iFile

  4. Hướng dẫn sử dụng các chức năng của iFile cho iPad 4


  Đầu tiên, hãy nhấp vào biểu tượng của iFile để khởi động phần mềm này lên. Tại đây, bạn sẽ thấy rằng giao diện của iFile hiện lên với các thư mục trong hệ thống của máy.

  Khi muốn đổi tên, Copy, dán, xóa hay tạo mới một thư mục nào đó, bạn chỉ cần tap vào “Sửa/Edit” vào chọn những tùy chọn bên dưới phù hợp mà thôi


  Ngoài ra, khi muốn chỉnh sửa một File hệ thống nào, hãy tìm tới vị trí cùa file đó, chọn vào biểu tượng dấu chấm than để thay đổi và chọn Save để hoàn thành.

  5. Một số mẹo nhỏ sử dụng iFile cho iPad 4

  Nếu thiết bị có quá nhiều file hệ thống khiến mà cảm thấy khó khăn khi muốn tìm kiếm một file nào đó, hãy sắp xếp lại các File theo tên, dung lượng hoặc ngày tháng,…để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

  Hiện nay, iFile đang là một phần mềm được các tín đồ Apple ất ưa chuộng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về iFile và cách cài đặt cũng như sử dụng iFile cho iPad 4. Hãy cài đặt và sử dụng ngay thôi. Chúc các bạn thành công!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn truy cập file bằng iFile cho iPad 4Like và Share ủng hộ ITSEOVN