Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt chiên giòn vị ngọt thơm mát

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 9/6/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bánh bao trứng cút nhân thịt không chỉ ngon, phải nói rằng cách làm ra món này rất đơn giản. Với nồi cơm điện và các nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao nhé.

    làm bánh bao ngon

    + 150ml sữa tươi không đường, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 250g bột mì đa dụng, 30g đường, 300g thịt đùi heo xay, Lạp xưởng

    + Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, muối, hạt nêm,hành tỏi xay nhuyễn , tiêu

    Cách thực hiện- cách làm bánh bao chay

    Trộn bột bánh
    Trước hết, cho men nở, và cho đường vào sữa tươi sau đó ta khuấy thật kỹ để làm đường tan hết. Đặt cốc sữa qua bên.
    Tiếp theo, dùng 250g bột mỳ (loại dùng làm bánh báo ) đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Rồi bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để mà có thể bọc tô bột tránh bị bụi bay vào, ủ bột một thời gian là 30 phút để cho bột nở ra.

    Lưu ý: khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

    Làm nhân bánh
    Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Cho 300g thịt đùi heo , ta xay với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều lên, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn. Cắt nhỏ từng miếng lạp xưởng rồi để vào chỗ nhân bánh bao nếu muốn đẹp hơn.
    Tạo hình bánh
    Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô , rồi ta bắt đầu nhào bột, mà nhào sơ thôi, rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.

    Cán mỏng từng phần bột nhỏ đã chia, lấy muỗng múc phần thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Đặt bánh lên trên bề mặt giấy cho bánh bao khỏi dính vào bề mặt nồi khi hấp, vì bánh bao rất hay dính khi ướt.

    Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, sau đó ta đổ nước vào nồi cơm điện đó và ấn vào cái nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, rồi đậy nắp nồi cơm điện lại để hấp bánh trong thời gian 20 phút nữa. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

    Chú thích: Khi mà chúng ta muốn vỏ của bánh bao trắng hơn mức bình thường, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt chiên giòn vị ngọt thơm mát

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món thịt bò khô ngon tại nhà Hôm nay lúc 9:52 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món đùi gà áp chảo ngon Hôm nay lúc 8:51 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6S cũ khi mua Hôm qua, lúc 11:27 AM
Rao Vặt Toàn Quốc hướng dẫn làm món gà cuộn xôi gà Hôm qua, lúc 11:08 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn nhắn tin Zalo không cần cài đặt phần mềm Hôm qua, lúc 10:47 AM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN