Hướng dẫn viết HTML căn bản cho newbie mới mày mò – Phần 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi caohongquang, 14/7/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  HTML là thành phần cơ bản nhất để thiết kế lên website. Cho dù website của bạn có được xây dựng bằng PHP, ASP hay CGI, nhưng nếu muốn hiển thị nội dung lên trình duyệt web. Bao giờ output cuối cùng vẫn sẽ là HTML, đây chính là định dạng mà trình duyệt web của bạn có thể đọc được và hiển thị nội dung theo nó.
  Tham khảo thêm : cống phẩm được thiết kế bằng PHP của chúng tôi : Magento marketplace
  Thậm chí bạn có sử dụng những CMS (Content Management System) thì output sau cùng vẫn sẽ là HTML. do vậy hiểu và biết bí quyết vận hành HTML vẫn rất cần thiết cho bất cứ ai muốn thiết kế website. Trong Video tutorial này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các thẻ HTML cơ bản nhất và cách thức dùng chúng. Đây là tutorials dành cho người hoàn toàn chưa biết gì về HTML.
  [​IMG]
  HTML là gì?

  • HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language hay tiếng Việt gọi là Ngôn ngữ hiển thị siêu văn phiên bản.
  • Một file HTML chứa các thẻ HTML
  • các thẻ HTML sẽ hướng dẫn trình duyệt diễn giả thành phần của một website
  • Một file HTML phải có phần mở rộng là .html hoặc .htm
  • Một file HTML có thể được tạo ra bởi trình biên soạn thảo văn phiên bản đơn giản như Notepad
  Phần mở rộng là .htm hay .html

  Cả 2 phần mở rộng này đều đúng. Trước đây khi các máy tính cũ ko cho phép phần mở rộng vượt quá 3 ký tự, vì thế người ta phải sử dụng .htm. nhưng hiện nay chúng ta có thể dùng .html cũng được. Ngoài ra bạn hãy tạo thói quen sử dụng chỉ một loại hoặc là .htm hoặc là .html. Đừng khi thì .htm khi thì lại .html.
  vì sao bạn lại phải học HTML

  đến đây bạn có thể tự hỏi rằng “tại sao tôi cần phải học HTML khi mà có quá nhiều các phần mềm giúp tạo site nhanh mà đơn giản?”. Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng WYSIWYG để tạo website bằng HTML như là Dreamweaver hoặc Frontpage thay vì phải viết từng dòng code trong Notepad. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ phụ thuộc những ứng dụng này, bạn sẽ ko hiểu được cấu trúc mã nguồn của site. Cũng giống như khi bạn chỉ biết tài xế mà không hiểu chút gì về máy móc. Nếu bạn thực thụ muốn đi sâu vào lĩnh vực xây dựng web, bạn ko nên dùng các phần mềm có sẵn mà hãy tự học HTML và tự viết code cho website của mình. bởi vì bí quyết này được cho là bí quyết hiệu quả nhất để tạo ra một trang web.
  Cho dù bạn có ý định sử dụng các phần mềm quản lý nội dung CMS để tạo ra site, thì bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về HTML để chỉnh sửa và sửa lỗi khi có sự cố xảy ra. Nếu mở code lên mà ngay cả những thẻ căn bản như ( < li >, < img >, < a href > )... bạn đều ko biết thì lúc đó sẽ rất khó cho bạn quản lý site của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn viết HTML căn bản cho newbie mới mày mò – Phần 1

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN