Hưởng thụ đặc sản biển khi du lịch đảo Phú Quốc ngày Tết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 15/8/16.

  1. huyixado1

    huyixado1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    12/12/15
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Được mệnh danh là thiên đường giữa biển, Phú Quốc không chỉ thu hút du khách với vài cảnh đẹp mà còn là một vài món ăn thơm ngon mang đậm hương vị biển, trợ giúp du khách có một vài thưởng thức khác biệt cho dịp Tết năm nay. Từ lâu tour phu quoc đã trở thành một cơ sở nghỉ dưỡng đc du khách trong và ngoài nước ưa thích.

    [​IMG]

    Đến với Phú Quốc, một số bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng chạy dài luôn có một sức hút cực kỳ riêng đối với du khách. Đến du lịch Phú Quốc, du khách sẽ đc khám phá 1 vài món ăn ngon miệng của người dân trên đảo đc chế biến từ nguồn hải sản đa dạng của biển, tắm biển, lặn ngắm vài rặng san hô tuyệt đẹp, đi câu cá....
    Sẽ thật là thiếu sót cho chuyến đi của bạn nếu như chưa thưởng thức món ăn này, món ăn thứ 1 phải kể đến là gỏi cá trích. Để chế biến món ăn này, người dân đảo thường chọn những con cá béo tròn, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc. Cá được đánh vảy, làm sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê lúc chế biến món cá này. Gỏi cá được chế biến đơn giản nhưng ko kém phần tinh tế. Thành phần món ăn còn có dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi goài thịt cá. Nước sốt của món gỏi này được làm từ loại giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo nên nó có vị chua thanh cùng hương thơm nhẹ, khá là đặc biệt.
    Sau khi chuẩn bị xong, các nguyên liệu được bày ra đĩa. Ẳn kèm là chén nước chấm cay cùng bánh tráng và rau sống. Mùa cá trích còn nhiều trong những tháng hè, nên nếu như có dịp tới Phú Quốc trong thời giờ này, bạn ko đc xem nhẹ thưởng thức món gỏi thơm ngon trong ko khí trong lành của buổi chiều trên đảo.
    Nhum biển hay còn gọi là cầu gai cũng là món ăn độc đáo mà bạn chưa nên bỏ qua. Không đơn thuần là một món ăn, cầu gai được ví như là nhân sâm của biển, nó có công dụng bổ thận, tráng dương... vô cùng có lợi cho phái mạnh. Ẳn sống, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành là các cách mà người dân trên đảo thường chế biến cầu gai. Người ta thường chọn lựa một số con cầu gai còn tươi vừa mới bắt lên để ăn sống. Người ta thường tách đôi cầu gai, rửa sạch hết một vài sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt vào bát, thêm một ít chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh.
    Nếu mọi người là người thích ăn cháo, các bạn có khả năng thưởng thức món cầu gai nấu cháo. Trước lúc cho vào nồi cháo đang sôi phần thịt và trứng của cầu gai đc tách ra, ướp với một chút gia vị rồi xào sơ qua. Cháo cầu gai phải ăn khi còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của nó. Với những du khách yêu thích món nướng, có khả năng thưởng thức món cầu gai nướng mỡ hành. Cầu gai sau lúc rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào 1 chút mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Du khách đã có một món ăn đậm đà và ngon miệng sau lúc thêm một tí muối tiêu chanh.
    Không nức danh như gỏi cá trích hay mới lạ như cầu gai, món mực trứng nướng bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân trên đảo. Chỉ lúc du khách trực tiếp thưởng thức món ăn này, mới có khả năng cảm giác đc hết hương vị thơm ngon, dai giòn và béo ngậy của nó. Mực trứng là một số con mực to hơn ngón tay cái người lớn với một bụng đầy trứng bên trong, thường đc chế biến bằng cách nướng, Ngoài ra còn có khả năng nấu cháo, hấp, luộc.... Rửa sạch 1 vài con mực còn tươi ngon, ướp với muối ớt, dầu ăn rửa sạch, ướp với muối ớt, dầu ăn để trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị trước khi nướng trên bếp than hồng. Bạn có thể thưởng thức ngay một món ăn ngon khi những con mực săn lại, có màu vàng ươm cùng hương thơm nức mũi. Sẽ có ngay một món ăn chơi ngon miệng mà mọi người chỉ cần một chén muối ớt chanh cùng ít rau răm.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hưởng thụ đặc sản biển khi du lịch đảo Phú Quốc ngày Tết

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN