Hương vị măng chua – đặc sản nổi tiếng của Sa Pa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kophaithach1, 2/6/16.

  1. kophaithach1

    kophaithach1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    25/5/16
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Măng chua là món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Sa Pa. Bất cứ du khách nào khi du lịch tới đây đều không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Bằng phương thức chế biến độc đáo đã tạo nên được những món ăn được làm từ măng chua thật tuyệt vời.

    Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

    Măng chua Sa Pa là món ăn có hương vị độc đáo và mới lạ. Với cách chế biến hấp dẫn món ăn này đem lại những món ăn được làm từ măng chua vô cùng thơm ngon. Bên cạnh ngắm những phong cảnh đẹp lãng mạn của núi rừng Sa Pa bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món măng chua, một loại đặc sản khá nổi tiếng của nơi đây.

    [​IMG]

    Món ăn này là món ăn khá đặc trưng mang đậm hương vị núi rừng. Do đó, bất cứ ai đã từng du lịch đến Sa Pa mà không được thưởng thức món ăn măng chua thì quả là một điều đáng tiếc. Thời tiết vùng Sa Pa mát mẻ và dễ chịu sẽ mang đến cho du khách một không gian thật trong lành và sảng khoái. Với khí hậu như vậy mà được thưởng thức món măng chua thì thật là tuyệt vời.

    Xem thêm: Du lich Cua Lo

    Để làm được món măng chua, người dân Sa Pa cũng phải tốn khá nhiều công sức và phải chế biến chúng cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Đầu tiên, họ sẽ lên rừng để hái măng vầu khi chúng mới mọc nhú lên khoảng 25-30 cm. Sau đó đem về nhà và bóc hết lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành những lát nhỏ sao cho không được dính vào nước.

    [​IMG]

    Măng sau khi làm sạch để chúng có vị chua thì người dân nơi này họ thường cho măng vào chum để ủ. Sau đó lấy túi nilon để che kín miệng chum lại. Trong khoảng thời gian 20-30 măng bắt đầu có vị chua. Lúc này, có thể lấy măng ra để nấu ăn cùng với cá hoặc một số loại thịt đều có thể tạo nên một món ăn thật hấp dẫn với măng chua.

    Xem thêm: Du lich Sam Son

    Khi thưởng thức măng chua thực khách sẽ cảm nhận được vị hơi chua chua, ngon kích thích đến hết các vị giác của người thưởng thức khiến cho bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán. Măng sau khi đã ủ chua xong có thể để trong chum và dùng được trong 1 năm. Nếu quá 1 năm thì măng lúc này sẽ bị hỏng và không còn dùng được nữa.
    Nhiều du khách khi du lịch tới Sa Pa đều mua về cho mình một vài lọ măng chua vừa để ăn cũng có thể dùng làm quà để tặng người thân hoặc bạn bè thì đúng là một món quà thật có ý nghĩa vì chỉ có ở Sa Pa mới có măng chua ngon.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hương vị măng chua – đặc sản nổi tiếng của Sa Pa

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN