Huỳnh Quang Tham Gia Ngày Giỗ Tổ Kim Hoàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trangsuchuynhquang, 19/3/16.

 1. trangsuchuynhquang

  trangsuchuynhquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hàng năm, vào 03 ngày mùng 6,7,8 tháng hai âm lịch, những người thợ kim hoàn khắp mọi miền đất nước đều háo hức chờ đợi dự ngày giỗ tổ. Ngày giỗ tổ nghề kim hoàn diễn ra tại đền thờ Tổ Kim Hoàn số 586 Trần Hưng Đạo B, quận 5, tp. Hồ Chí Minh.

  [​IMG]
  Ngày giỗ tổ nghề kim hoàn diễn ra tại đền thờ Tổ Kim Hoàn số 586 Trần Hưng Đạo B, quận 5, tp. Hồ Chí Minh.

  Xuất phát từ cội nguồn “ uống nước nhớ nguồn” của người Việt ta xưa nay. trong sâu thẳm tâm hồn, công ty Trang sức Huỳnh Quang và những thế hệ con cháu trong nghề kim hoàn luôn ghi nhớ tới công lao của các vị tiền bối Kim Hoàn.

  [​IMG]
  Buổi lễ được tổ chức long trọng cùng với các tổ chức, cá nhân kim hoàn khác ở trên khắp tp Hồ Chí Minh

  Bắt đầu từ những ngày cuối tháng giêng âm lịch, Trang sức Huỳnh Quang đã lên kế hoạch chu đáo cho việc tham gia ngày giỗ tổ. Buổi lễ được tổ chức long trọng cùng với các tổ chức, cá nhân kim hoàn khác ở trên khắp tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam bộ lân cận.

  [​IMG]
  Lễ giỗ tổ kim hoàn

  Cũng giống như các đơn vị khác tham dự ngày giỗ tổ, phía Trang sức Huỳnh Quang có anh Huỳnh Quang Vinh – Giám đốc Công ty Huỳnh Quang Jewallry và chị Trần Thanh Tuyền – Phó Giám đốc đại diện đến tham dự lễ dâng hương, lễ tế tổ. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ lên lịch để giao lưu với những người thợ kim hoàn để trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong nghề và những hướng đi mới cùng hỗ trợ nhau phát huy nghề nghiệp của tổ sư truyền lại.

  [​IMG]
  Buổi lễ được tổ chức long trọng cùng với các tổ chức, cá nhân kim hoàn khác ở trên khắp tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam bộ lân cận.

  Ngày nay, không chỉ những người thợ, những người chủ kinh doanh kim hoàn mới quan tâm đến ngày giỗ tổ. Theo ghi nhận của Huỳnh Quang những năm trước thì nhiều người dân hoặc những du khách đến tham dự ngày giỗ tổ đều rất chăm chú tìm hiểu về nghề Kim Hoàn nói chung và các bậc sư tổ kim hoàn nói riêng.

  Bởi trong lễ hội không chỉ có đèn hoa rực rỡ mà còn có rất nhiều các hoạt động văn hóa – nghệ thuật mang nét đặc trưng của chính những người thợ kim hoàn. Vì thế, ngày giỗ tổ hàng năm tại đền thờ tổ Lệ Châu hội quán đã không chỉ trở thành nơi để thợ kim hoàn thể hiện lòng biết ơn đối với tổ nghề. Đây còn là di tích lịch sử văn hóa thu hút du khách đến tham quan và tìm hiểu về làng nghề truyền thống nơi đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Huỳnh Quang Tham Gia Ngày Giỗ Tổ Kim Hoàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN