IBM đầu tư 1 tỉ USD nghiên cứu siêu máy chủ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatnm, 16/3/15.

 1. nhatnm

  nhatnm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thương mại điện tử càng phát triển thì người ta càng cần những máy chủ giá rẻ mạnh hơn để xử lí chúng vì chỉ cần máy tính chậm trễ hay gặp lỗi vì quá tải thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Lấy ví dụ nếu như trang web của bạn đang thực hiện 5000 khuyến mại, nếu có 5001 người bấm nút mua cùng một lúc thì sẽ rất khó để máy tính xử lí, có thể sẽ xảy ra lỗi hoặc toàn bộ người đều được hưởng khuyến mại đó, ảnh hưởng tới công ty,... Tình trạng này càng tệ hại hơn khi người ta thực hiện mua sắm trên di động, đòi hỏi rất nhiều quá trình xử lí phía sau và người dùng cũng mất kiên nhẫn hơn nếu họ phải chờ quá lâu.
  [​IMG]
  Chính vì vậy IBM đã giới thiệu một siêu máy chủ (mainframe) với tên z13 cho khả năng mã hóa, phân tích dữ liệu theo thời gian thực và xử lí 30.000 giao dịch trong mỗi giây. Tính theo ngày thì nó rơi vào khoảng 2,5 tỉ giao dịch trên di động mỗi ngày. Và tất nhiên với năng lực như vậy thì nó cũng đốt của IBM một số tiền khủng khiếp để phía triển: hơn 1 tỉ USD và tốn hơn 5 năm nghiên cứu.

  Tất nhiên, IBM không công bố số tiền mà các công ty phải trả cho họ để mua hoặc thuê những chiếc siêu máy chủ này, nó có thể rơi vào khoảng vài trăm ngàn USD hoăc hơn thế nữa. IBM cho biết họ dùng những vi xử lí nhanh nhất thế giới và hệ thống phần mềm của hãng để tạo ra sản phẩm này. Sau một thời gian ko dài, ibm x3250 m4 đã được thay thế bởi công nghệ mới.

  Trong thời gian vừa qua thì tình hình kinh doanh của máy chủ IBM cũng gặp một chút khó khăn, lần đầu tiên lợi nhuận của hãng giảm trong vòng 12 năm qua. Doanh thu của quý 3 giảm 15%, chủ yếu là ở bộ phận máy chủ z với 35% doanh số giảm. Thực chất đây cũng không phải là một cái gì đó quá ngạc nhiên vì máy z đời cũ đã xuất hiện trên thị trường hơn 2 năm (9 quý liên tiếp).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  IBM đầu tư 1 tỉ USD nghiên cứu siêu máy chủ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN