Kế hoạch cải tạo cao ốc văn phòng cũ khu vực Quận 3 gần CMT8

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 24/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trong trung tâm thành phố hiện tồn đọng số lượng cao ốc văn phòng đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nên việc cải tạo, đầu tư vào các dự án dự án cao ốc văn phòng cho thuê quận 3 cũ này là một điều vô cùng bức thiết nhưng cũng đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

  Tuy nhiên, số cao ốc văn phòng hiện có trên địa bàn TP ước tính khoảng 1.200 cao ốc văn phòng tập trung chủ yếu ở các quận ven trung tâm nội thành như: Tân Bình, Bình Thạnh, quận 1, quận 4, quận 3...

  [​IMG]
  Theo kế hoạch từ bộ xây dựng và phát triển đô thị thì 29 dự án cao ốc văn phòng xuống cấp được xây dựng lại. Song lại gây áp lực rất lớn về ngân sách về nếu đưa ra chính sách phù hợp cho kế hoạch cải tạo lại các cao ốc này sẽ là "đề tài nóng" thu hút sự tham gia từ các nhà đầu tư mạo hiểm.

  Một số lượng không hề nhỏ các nhà đầu tư BĐS dành nhiều sự quan tâm tới hạng mục cải tạo dự án van phong cho thue quan 1 cũ từ một vài năm trở về trước cho đến nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có vẻ khó có thể đạt được kết quả đã đặt ra như mong muốn mặc dù sản phẩm luôn được đảm bảo về tính thanh khoản.

  Theo ý kiến của một số chuyên gia trong nghành thì việc đầu tư vào dự án cao ốc văn phòng cũ so với những dự án mới hoàn toàn sẽ có nhiều tiềm năng hơn bởi doanh nghiệp không phải chi ra nhiều khoản để thuê, mua đất và chi phí chỉnh trang, xây dựng cũng không lớn.

  Chẳng hạn, đối với một cao ốc văn phòng với quy mô 5.000m2, sẽ rất dễ để cho thuê lại khi cải tạo vì tình trạng diện tích lớn của sàn văn phòng sẽ xảy ra.

  Phần diện tích tăng thêm sau xây mới của nhiều cao ốc văn phòng cũ được sử dụng làm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê vẫn sẽ đảm bảo mật độ dân cư của khu cao ốc văn phòng đó.

  Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo, đầu tư sàn văn phòng cho thuê 300m2 tại tphcm thì doanh nghiệp vẫn có thể sinh lời cao. Mặc dù vậy, điều này khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại, thời gian thực hiện dự án sẽ kéo dài hơn do những thủ tục đầu tư phải tăng thêm.

  Nguồn ATAReal: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-3.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kế hoạch cải tạo cao ốc văn phòng cũ khu vực Quận 3 gần CMT8

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN