Kế hoạch đào tạo nguồn lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi linhntk, 11/10/16.

 1. linhntk

  linhntk Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân công trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Quyết định số 1558/QĐ-TTg. Trên cơ sở Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, từng bộ, ngành cũng như chủ đầu tư đều đã xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực theo nhiệm vụ được giao trong chương trình phát triển điện hạt nhân.
  Dự án số 1558 của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo và phát triển nguồn nhân công trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” được xác định mục tiêu:

  • Quy hoạch, đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở giáo dục đại học, trung tâm đào tạo chuyên ngành phục vụ nhu cầu phát triển nguồn nhân công trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
  • Ban hàng chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
  • Xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi đối với giảng sư, sinh viên và chuyên gia làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
  • Mời các chuyên gia nước ngoài về làm việc, giảng dạy tại Việt Nam
  • Gửi sinh viên học Đại học, thạc sĩ, tiền sĩ tại các nước tiên tiến..
  Năm 2014 Chính phủ đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xây dựng một kế hoạch đào tạo bồi dưỡng chuyên gia cho các cơ quan quản lý quốc gia và pháp quy. bên cạnh đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi tập huấn trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
  Bộ Khoa học và Công nghệ đưa ra kế hoạch tập huấn nguồn nhân lực điện hạt nhân cho từng giai đoạn như sau:

  • 2012-2014 : Thu thập số liệu về hiện trạng và nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử và điện hạt nhân đến năm 2020
  • 2013 - 2014 : Bộ GD-ĐT chủ trì đơn vị một số khóa đào tạo trong và ngoài nước cho các chuyên gia của các doanh nghiệp có ảnh hưởng đến năng lượng hạt nhân(theo Dự án 1558)
  • 2015: doanh nghiệp đào tạo bồi dưỡng chuyên gia cho các cơ quan quản lý nhà nước và pháp quy. tuy nhiên, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định chính sách ưu đãi, tương trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Hình thức tập huấn : ngắn hạn ( < 3 tháng) và dài hạn ( 4-12 tháng) đào tạo tại Việt Nam và nước ngoài theo 3 cấp độ : cơ bản, nâng cao,chuyên ngành.
  Xem thêm: liên thông đại học kinh tế
  Đăng ký tư vấn tuyển sinh online theo hotline 091 55 00 256
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kế hoạch đào tạo nguồn lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN