Kéo dài thời gian chỉnh hình răng hàm hô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi h2ckma, 23/4/16.

 1. h2ckma

  h2ckma Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đôi khi cần phải nhổ răng sữa sớm nhằm tạo khoảng cho các răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nhổ răng sữa sớm là cần thiết trong trường hợp các răng vĩnh viễn có thể mọc chen chúc, để hướng dẫn các răng này mọc đúng vị trí. Chen chúc trầm trọng sẽ khiến một số răng vĩnh viễn không đủ chỗ để mọc lên; do đó bị ngầm bên dưới hay mọc lên ở vị trí không mong muốn (thường là răng nanh). Trong trường hợp này, nhổ răng sữa sớm hay nhổ bớt một hai răng vĩnh viễn (thường là răng cối nhỏ thứ nhất) sẽ cải thiện được vấn đề chen chúc nghiêm trọng này. Việc nhổ răng như vậy còn gọi là "nhổ răng tuần tự". Sau đó cần tiếp tục theo dõi và chỉnh nha toàn diện.

  Sự phát triển của trẻ ảnh hưởng đến điều trị chỉnh hình răng hô như thế nào?

  Trong khi cả hai xương hàm đang phát triển, các khí cụ chỉnh hình chức năng sẽ giúp cho xương hàm dưới phát triển bắt kịp với xương hàm trên. Khí cụ chỉnh hình chức năng có tác dụng tốt nhất trong giai đoạn trẻ đang phát triển. Nếu không can thiệp trong giai đoạn này, mà đợi đến khi trẻ phát triển chậm lại hay ngưng phát triển, thì chỉ có thể giải quyết vấn đề bằng điều trị phẫu thuật. Tuổi điều trị thích hợp nhất là trước 10 tuổi đối với nữ và 12 tuổi đối với nam.

  Có thể chơi thể thao khi mang mắc cài không?

  Có thể, nhưng nên mang một khí cụ bảo vệ miệng khi chơi thể thao. Bác sĩ chỉnh nha có thể tư vấn cho bạn loại khí cụ đặc biệt này.
  [​IMG]
  Mắc cài có gây trở ngại khi chơi nhạc cụ không?

  Chơi các loại nhạc cụ cần hơi thổi như kèn trumpet sẽ cần thời gian để thích nghi với mắc cài. Nói chung, mắc cài không ảnh hưởng nhiều đến việc chơi nhạc cụ.

  Tại sao thời gian điều trị đôi khi kéo dài hơn thời gian dự kiến lúc đầu?

  Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải am hiểu để phân tích đúng nguyên nhân từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân để bệnh nhân không phải mất nhiều chi phí, thời gian mà không mang lại hiệu quả như mong đợi.

  Bác sĩ chỉnh nha có mục tiêu điều trị cụ thể và sẽ tiếp tục điều trị cho đến khi đạt được các mục tiêu đó. Tuy nhiên, sự hợp tác của bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng trong việc dự đoán thời gian điều trị.

  Tại sao cần mang khí cụ duy trì sau khi điều trị hoàn tất?

  Sau khi các răng đã di chuyển đến vị trí mong muốn, các mắc cài sẽ được tháo bỏ. Tuy nhiên, các răng vẫn chưa ổn định ở vị trí mới này; chúng có thể di chuyển khỏi vị trí đã chỉnh nếu như không được cố định một thời gian. Khí cụ duy trì có tác dụng tạo ra sự ổn định này. Chúng được thiết kế để giữ các răng ở đúng vị trí lý tưởng cho đến khi xương và nướu thích nghi với thay đổi do điều trị. Mang khí cụ duy trì theo đúng hướng dẫn là cách tốt nhất để đảm bảo phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không kết quả điều trị chỉnh nha suốt đời. Điều trị chỉnh nha và sự phát triển của trẻ có thể bổ sung cho nhau. Vấn đề chỉnh nha thường gặp là răng cửa trên nhô quá mức so với răng cửa dưới, hay còn gọi là hô. Thường nguyên nhân vấn đề này là do xương hàm dưới kém phát triển, ngắn hơn so với xương hàm trên.

  Cũng có những trường hợp nha sỹ đặt thêm mini implant để hỗ trợ đến việc điều trị. Với công nghệ niềng răng ít mắc cài tiên tiến thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là niềng răng ít gây ra đến bạn đau đớn, ít những thế bạn còn có thể ăn uống một cách thoải mái trong khi niềng răng. Những người ở độ tuổi 40 đến 50 vẫn có thể thực hiện chỉnh nha thành công.

  Công nghệ thẩm mỹ viện hiện đại ngày nay khiến một bộ phận sao Việt có hàm răng ít được như ý muốn đã đi sửa sửa và trông "góc con người" của họ "lên đời" hẳn. Khuôn mặt có hàm vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm ít có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới.

  Với công nghệ này sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng bị hô mang lại đến bạn khuôn mặt trái xoan thanh tú và nhẹ nhàng hơn. Răng hô, răng xỉn màu, răng mọc mất trật tự...là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, vào sao Việt cũng ít là ngoại lệ. Nha Khoa còn mang đến kĩ thuật chỉnh nha mặt lưỡi với cách gắn mắc cài ở mặt sau răng, giúp bạn hoàn toàn tự tin trong giao tiếp khi niềng răng. Trong tình huống này niềng răng ít mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện giải phẫu để tác động vào xương hàm.

  Đối với người lớn, do xương hàm đã phát triển hoàn thiện và trong tương lai ít còn có sự thay đổi nữa, nên việc điều trị hô lúc này thường là bù trừ và sửa sữa những khuyết điểm hiện có Nếu kỹ thuật sửa nha hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâ trị. Khoảng 30% trường hợp hô do nguyên nhân xương hàm. Do đó, chỉnh nha hay gọi niềng răng sẽ không hiệu quả đối với hô do xương hàm. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất trường hợp hô do xương là phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất.

  Trường hợp răng vừa vẩu vừa to nhọn thì bọc sứ có thể điều sửa thế răng cũng như sửa sửa được kích cỡ của răng giúp tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm. Kết quả của phương pháp này ít mấy khả quan đến lắm đối với những trường hợp ở độ tuổi trưởng thành. Đánh giá thời gian điều trị chỉ mang tính tương đối và có ý nghĩa là ước lượng, chứ không khẳng định. Mỗi người phát triển với tốc độ khác nhau và đáp ứng với điều trị cũng khác nhau. Do đó, việc đánh giá sẽ được tiến hành thường xuyên qua quá trình theo dõi đáp ứng điều trị.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kéo dài thời gian chỉnh hình răng hàm hôLike và Share ủng hộ ITSEOVN