Khả năng làm việc của băng chuyền, băng tải, vít tải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 16/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trong ngành sản xuất công nghiệp, chắc chúng ta không thể thiếu được 3 loại thiết bị: băng chuyền, băng tải, vít tải để nâng cao năng suất, giảm bớt nhân công và nâng cao ngân sách thu nhập và cho xí nghiệp.
  Tại sao các thiết bị này lại lợi hại như vậy? Chúng có khả năng gì đặc biệt mà tạo nên điều kỳ diệu như vậy? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng làm việc của băng chuyền, băng tải, vít tải trong ngành công nghiệp sản xuất.
  Để các bạn hiểu rõ được sự lợi hại của từng loại này, chắc Tôi sẽ đưa các bạn đi theo còn đường hình thác nước, từ nhỏ đến lớn: vít tải -> băng tải -> băng chuyền.
  Vít tải có 4 loại với những khả năng khác nhau:
  + Vít tải dùng cho vật liêu rời: có thể đẩy vật liệu di chuyển khi vật liệu rời, khô.
  + Ống vận chuyển: là các ống quay có cánh vít vận chuyển, thường dùng làm thiết bị công nghiệp để sấy hoặc làm lạnh vật liệu.
  + Vít tải đứng: vận chuyển vật liệu dạng bụi và dạng hạt
  + Vít tải dùng cho vật dạng kiện: gồm 2 ống song song với nhau với một sợi thép có đường kính được hàn thành đường xoắn vít trên bề mặt của chúng. Vít tải hai vít được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm đóng kiện như: túi, bao, kiện, thùng, hòm…
  Trong một số ngành công nghiệp như: khai thác khoáng sản, chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc… thì vít tải có một ví trí vô cùng quan trọng
  Băng tải có nhiều loại, mỗi loại cũng có một khả năng riêng. Tuy nhiên chúng lại có một chức năng chung là vận chuyển hàng hóa. Với những cấu đặc điểm riêng, có loại băng tải thì dùng trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, có loại băng tải làm việc trong môi trường axit hay có loại băng tải lại chịu được sự mài mòn tốt. Băng tải lợi hại hơn vít tải ở chỗ nó có thể chuyển được nhiều loại hàng hóa hơn. Có thể vận chuyển được cả chất lỏng và vật liệu rời nếu có thiết bị hỗ trợ.
  Cuối cùng là băng chuyền to bự. Băng chuyền là một thiết bị được nhắc đến cuối cùng và mang khả năng lợi hại hơn cả băng tải. Bởi nó được cấu tạo thêm một số chi tiết trợ giúp cho quá trình sản xuất được hoàn thiện hơn như bàn thao tác, bàn thành phẩm, hay khay đựng phế liệu ở tầng dưới băng chuyền. Băng chuyền ngoài khả năng vận chuyển hàng hóa như các loại trên thì còn cũng cấp cho công nhân không gian làm việc hiệu quả. Công nhân có thể thao tác chế biến, đóng gói, lắp ráp hàng hóa ngay trên bàn thao tác của băng chuyền.
  Một doanh nghiệp muốn giảm được chi phí, nâng cao năng suất thì bắt buộc phải dùng một trong những thiết bị này trong sản xuất. Qua bài viết này, Tôi mong rằng bạn biết lựa chọn và sử dụng loại thiết bị cho thật hợp lý.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khả năng làm việc của băng chuyền, băng tải, vít tải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN