Khắc phục tình trạng thiết kế nhà phố hẹp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 4/9/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  548
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Khi thiết kế nhà phố, vấn đề nhà nhỏ hẹp là vấn đề quan trọng quyết định hình dáng ngôi nhà. Bạn cần thiết kế nhà khắc phục được 2 vấn đề trên? Thiết kế nhà G20 xin đưa ra những phương án giúp bạn tiết kiệm diện tích khi thiết kế:

  1. Bố trí khu vực để xe hay phòng khách phía trước. Phía sau bố trí nhà bếp và phòng ăn với phần nền được nâng cao hơn so với khu vực phía trước. Như thế mặt bằng của các tầng sẽ lệch nhau. Các khối phòng ngủ cũng theo đó mà dịch chuyển độ cao chênh lệch nhau.

  2. Thay vì nâng sàn nhà bếp và phòng ăn như phương án 1, bạn có thể thiết kế hẳn một tầng lửng phía sau, bố trí khu vực bếp ăn và phòng ăn trên tầng lửng này. Khu vực tầng trệt dưới lửng do trần thấp nên có thể sử dụng để làm nhà kho hay nhà vệ sinh cho phòng khách.

  Ưu điểm của nhà lệch tầng:

  1. Cầu thang nhà lệch tầng bố trí ở khoảng giữa nhà. Tại đây bạn có thể làm giếng trời hay tiểu cảnh giúp không gian thông thoáng và đón ánh sáng vào nhà.

  2. Việc sử dụng phương pháp lệch tầng giúp ngăn chia không gian sinh hoạt thành hai phần, xóa được cảm giác nhà dài. Ngoài ra còn tránh được cảm giác khó chịu vì hai cửa phòng ngủ đối diện nhau như nhà sàn bằng.

  3. Cầu thang trong nhà lệch tầng cho phép di chuyển thoải mái hơn vì rút ngắn được khoảng cách các bậc.

  Một số điều cần lưu ý:

  - Về mặt kinh tế, diện tích xây dựng nhà lệch tầng không tăng nhiều hơn so với kiến trúc bình thường. Tuy nhiên với phương án này, tổng diện tích các bức tường sẽ tăng nên sẽ nâng mức vật tư sử dụng lên nhiều hơn.

  - Các khu vực vệ sinh và hệ thống ống kỹ thuật (điện, nước) cần thiết kế tốt để tạo thẩm mỹ và lưu thông mạch lạc vì nhà vệ sinh có thể không nằm đồng trục theo các tầng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khắc phục tình trạng thiết kế nhà phố hẹp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN