Khái niệm marketing nghĩa là gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongtran96, 18/10/16.

 1. phongtran96

  phongtran96 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/6/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: http://bongsencreative.com/

  Marketing là một cụm từ hay gặp trong kinh doanh, tuy vậy hầu hết chúng ta đều không hiểu hết được ý nghĩa của nó. Hôm nay, BongSen Media sẽ cùng bạn tìm hiểu để biết khái niệm marketing la gi.

  [​IMG]

  Trả lời câu hỏi Marketing là gì, Hiệp hội Marketing Mỹ định nghĩa Marketing là toàn bộ quá trình tạo ra giá trị, quảng bá và phân phối những giá trị đó nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

  Marketing không chỉ là quá trình thỏa mãn những nhu cầu hiện hữu của khách hàng mà còn bao gồm việc tìm ra nhu cầu mới và thỏa mãn chúng. Marketing không đồng nghĩa với Sale, có thể phân biệt sự khác nhau giữa Marketing và Sale dựa vào 4 tiêu chí: Mục tiêu, Điểm xuất phát, Đối tượng hướng đến và Cách thức thực hiện.

  [​IMG]

  + Mục tiêu: Cả Sale và Marketing đều hướng tới mục tiêu gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sale hướng tới sự gia tăng lợi nhuận trong ngắn hạn bằng nỗ lực bán thật nhiều sản phẩm để đạt được doanh thu, trong khi đó Marketing hướng tới gia tăng lợi nhuận một cách gián tiếp hơn bằng cách thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

  + Cách thức thực hiện: Cả Marketing và Sale đều đòi hỏi sự phối hợp nhiều biện pháp để đạt được kết quả như mong muốn. Với Marketing, một khái niêm quen thuộc là Marketing mix (Marketing hỗn hợp) là việc sử dụng 4Ps, bao gồm: Price – Giá cả, Product – Sản phẩm, Place – Phân phối và Promotion – Xúc tiến. Sale áp dụng các biện pháp liên quan đến khâu bán hàng như tiếp xúc lạnh qua điện thoại, email hay tiếp xúc trực tiếp qua gặp mặt, thương thuyết, đàm phán, tóm lại là quá trình tiếp xúc khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp để thuyết phục họ mua sản phẩm cuả mình.

  Hãy truy cập trang chủ của BongSen Media để biết thêm thông tin về các dịch vụ quảng cáo truyền thông, dịch vụ in ấn, tư vấn thương hiệu, in và thiết kế lịch, thiết kế hình ảnh quảng cáo hoặc liên hệ theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn gặp và thảo luận trực tiếp cùng chúng tôi.
  Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM
  Địa chỉ: 27B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176
  Fax: (84.4) 39348854
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khái niệm marketing nghĩa là gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN