Khái niệm về phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 15/6/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phong thủy nguyên là một khoa học từ người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là thuyết giáo chuyên nghiên cứu sự thúc đẩy của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và lối sống từ quý khách. phong thủy Thuở họ còn sống dọc hai bên lưu vực sông Hoàng Hà, việc mùa màng, no đói của họ phụ thuộc vào chuyện mưa gió của trời đất, họ đã nghiên cứu nó để cho vụ mùa tốt và đã sinh ra khoa thiết kế nội thất.
  - Phong có tức thị "gió", là hiện tượng ko khí dịch chuyển.
  - Thủy có tức thị "nước", là dòng nước, biểu tượng cho địa thế.
  Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưnn nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ ko thể làm thay đổi tất nhiên hoàn toàn số mệnh...
  Sách Táng thư viết: "Mai táng phải mua chỗ với sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì ngừng. Cổ nhân khiến sao cho khí tụ chứ ko tán, nước chảy sở hữu phòng dừng". do đó mà sở hữu tên là "phong thủy".
  2 chữ nội thất còn chỉ phương pháp tìm kiếm và sắm sử dụng chốn trú ngụ hay mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật nội thất. Giống như hầu hết ngành kỹ thuật kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật thiết kế nội thất cũng dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.
  [​IMG]
  Đồ vật nên để trong phong thủy là Dê phong thủyKhi phong thuy

  Thuật phong thủy không những làm cho ta chọn vị trí, chọn màu và bề ngoài để hỗ trợ cho chúng ta trong lối sống.
  Phong thuỷ tất nhiên hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng có thể mê tín dị đoan mà là một cách khoa hoc. Là hệ quả từ 1 tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác từ môi trường lên đời sống của quý khách.
  Bây giờ, dù ở Phương Tây có thể ở Phương Đông lúc xây dựng nhà ở đều bắt buộc tìm những vị trí hợp có môi trường địa lí xung quanh địa bàn địa thế, dù theo 1 lối kiến trúc nào thì cũng bắt buộc căn cứ vào địa thế bên cạnh để làm dựng 1 kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt.
  Rộng rãi nước tiên tiến trên thế giới đã có các cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Ở Việt Nam, nội thất sở hữu từ thời vua Hùng. đặc trưng trong những cung điện, đền thờ đều được xây dựng mang sự hợp lí cao về nội thất.
  Hiện nay, phong thuỷ đã được coi là 1 đối tượng nghiên cứu kỹ thuật. rộng rãi nước tiên tiến trên thế giới đã mang các cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Là một người nghiên cứu về phong thủy và là một nhà kiến trúc, tôi nhận thấy rằng: trường hợp chúng ta loại bỏ các Các cách giải thích rời rạc, bí ẩn về những khái niệm trong phong thuỷ thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng tiên tri. Đấy là những chi tiết thoá mãn tiêu chí kỹ thuật cho 1 cách kỹ thuật.
  Căn cứ vào những tiêu chí này, nội thất Your house mang thể khẳng định rằng: Phong thuỷ là 1 phương pháp khoa hoc, tất nhiên hoàn toàn ko mang tính tín ngưỡng cũng có thể mê tín dị đoan. Phong thuỷ là hệ quả từ một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác từ thiên nhiên, môi trường và là cách thay đổi chỉnh sửa các hiệu ứng tương tác từ môi trường lên lối sống của con người.
  Bước còn lại là chúng ta nên buộc phải tiếp tục coi phong thuỷ như là một đối tượng kỹ thuật để khám phá các thực tại được thể hiện qua những khái niệm ngôn ngữ cổ trong bí quyết luận của phong thuỷ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khái niệm về phong thủy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN