Khám để cấp thẻ xanh như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tcmpro2015, 24/5/16.

 1. tcmpro2015

  tcmpro2015 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để đảm bảo thường trú nhân có sức khỏe tốt và không tạo nên những nguy cơ dịch bệnh cho cộng đồng, Sở Di trú Mỹ luôn tiến hành kiểm tra sức khỏe ứng viên như một nhân tố bắt buộc trước khi cấp phát thẻ xanh. Đây là bài kiểm tra nhằm xem xét đương đơn có thuộc diện bị khước từ nhập cảnh vào Mỹ vì lý do sức khỏe hay không. Bất kỳ đơn xin thẻ xanh hay đơn xin thị thực diện hôn phu, hôn thê nào đều đi kèm bước kiểm tra sức khỏe. Quy trình này do một bác sỹ được Lãnh sự quán hoặc Sở Di trú Mỹ phê duyệt thực hành và vận dụng cho cả đương đơn là người lớn lẫn trẻ thơ.

  hiện giờ, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có gói khám để cấp thẻ xanh, vì thế các bạn có thể trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám. Bệnh viện cấp thẻ xanh chứng nhận sức khỏe của bạn theo đúng quy định của Bộ y tế.


  Mục đích của việc thẩm tra sức khỏe

  Mục đích của việc thẩm tra sức khỏe là đảm bảo đương đơn không mắc bất kỳ bệnh lây truyền, bệnh tâm thần hay nghiện ngập nghiêm trọng nào. Nếu không vượt qua bài rà soát này, ứng viên sẽ không đủ tư cách để lấy thị thực hay thẻ xanh.

  Ngoài việc thăm khám xác định tình trạng sức khỏe, bác sỹ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ cho biết tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn, trừ những nội dung cần thẩm tra do Sở Di trú Mỹ đề nghị.

  Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về các bệnh lý hay rối loạn có thể khiến đơn xin thường trú bị chối từ. Bác sỹ chỉ thẩm tra xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ hoặc có gây ra những mối đe dọa đến tài sản, sự an toàn, an sinh của những người khác, từ đó đưa ra đánh giá của mình. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng đưa ra danh sách những bệnh có “nguy cơ cao”, bao gồm: Lao (lây truyền), Hoa liễu (không được điều trị) và các bệnh lây lan qua đường dục tình, Hansen (bệnh Phong) không được điều trị. HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.
  [​IMG]
  Nếu bạn đang mắc một chứng bệnh gây khó khăn cho bản thân nhưng không có khả năng lây truyền cộng đồng như bệnh tim, ung thư hay các bệnh thần kinh nhất định, bạn sẽ không bị cấm nhập cảnh vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể bị chối từ nhập cư vì có nguy cơ trở thành gánh nặng xã hội khi dùng nhiều phúc lợi xã hội trong trường hợp mất sức lao động và không có bảo hiểm y tế.

  Bên cạnh đó, một đề nghị không thể thiếu trong quá trình thẩm tra sức khỏe là bạn phải tiêm đầy đủ vaccine theo luật của Mỹ. Tuy nhiên, nếu đến Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê, bạn có quyền chọn lựa tiêm phòng như một phần trong đợt soát sức khỏe lấy thị thực đính ước hay một phần của đợt thẩm tra sức khỏe khi bạn xin thẻ xanh sau đó.

  Danh sách các loại vaccine cần thiết

  Các vaccine do Sở Di trú Mỹ yêu cầu được liệt kê chi tiết trong danh sách dưới đây. Trong số này có vài loại chỉ đề nghị cho những nhóm tuổi nhất định. Trong mai sau, nếu nhân loại tìm ra vaccine dự phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác thì chúng sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách này.

  1. Quai bị
  2. Rubella
  3. Sởi
  4. Bại liệt
  5. Uốn ván và Bạch hầu
  6. Ho gà
  7. Cúm (bao gồm cả hai tuýp A, B)
  8. Viêm gan A và B
  9. Varicella
  10. Não mô cầu
  11. Phế cầu khuẩn
  12. Rotavirus

  Để chứng minh mình đã tiêm đủ các loại vaccine theo yêu cầu, hãy mang giấy xác nhận tiêm chủng đến buổi kiểm tra sức khỏe. Bác sỹ sẽ không chấp thuận việc khai báo bằng miệng mà không có giấy má chứng minh. Nếu các công nhận tiêm chủng này không có phần Tiếng Anh, bạn sẽ phải mang theo bản dịch Tiếng Anh để cung cấp khi có yêu cầu.

  Ngoài ra, nếu chưa tiêm đủ vaccine theo đề nghị, bác sỹ sẽ thực hành việc tiêm bổ sung cho bạn ngay trong đợt kiểm tra này.

  Bên cạnh gói khám cấp thẻ xanh, bệnh viện chúng tôi còn có cung cấp thêm khám cấp sổ hồng Theo Thông tư liên tịch số 11/2006/TTLT-BYT-BTC ngày 30/11/2006 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính về việc “Hướng dẫn khám sức khoẻ định kỳ hàng quý cho người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm”, là quy định chung của Nhà nước đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, thường xuyên phải xúc tiếp với khách hàng và dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm.

  Bạn có thể đến bệnh viện để thực hành các bước khám trên theo đúng quy định của Bộ y tế. Bệnh viên Thu Cúc có đầy đủ năng lực chuyên môn trong khám sức khỏe nói chung và gói khám sức khỏe thẻ xanh như nêu trên. chấm dứt quy trình thăm khám, các thầy thuốc trực tiếp đọc và giải thích kết quả khám cho khách hàng, song song cấp chứng nhận khám sức khỏe thẻ hồng theo đúng quy định của Thông tư trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khám để cấp thẻ xanh như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN