Khám phá quán xôi thịt rán hút khách đêm đông ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vankhmt3, 20/2/16.

  1. vankhmt3

    vankhmt3 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/2/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    các hạt xôi căng mẩy, bóng mượt cộng mang miếng thịt rán tẩm ướp thơm ngon, patê béo ngậy, vài lát lạp xưởng là món ăn khuya lý tưởng trong mùa đông giá lạnh ở Hà Nội.

    Quán xôi nhỏ, chật chội chừng 15 m² trên phố Bạch Mai lọt thỏm giữa những quán hào nhoáng xung quanh nhưng vào mỗi tối đều tấp nập thực khách.

    Mở cửa từ khoảng 18h hàng ngày nhưng bắt buộc tới tầm 10h mới là thời gian khách ghé đông nhất và bạn sẽ khó tậu được một chỗ ngồi yêu thích. Khách của quán đa phần là những người đi chơi khuya.

    không có bàn, chỉ là mấy cái ghế nhựa nhỏ sơ sài, thực khách tới ăn mỗi người đều cầm trên tay bát xôi, mang khi ngồi tràn cả ra vỉa hè nhưng ai nấy vẫn siêu hài lòng.

    [​IMG]
    Bát xôi thập cẩm gồm rộng rãi nguyên liệu, sở hữu cả những sợi dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ăn cho đỡ ngán. Ảnh: giadinh

    Xôi là món dễ làm, dễ kiếm nhưng chính thịt rán ngon trứ danh, được tẩm ướp vừa miệng và rán cực kỳ khéo léo để miếng thịt không bị khô quá mới chính là sức hút làm quán buổi đêm đông khách như vậy. không tính ra cũng nhiều khách tìm sở hữu đi, nên dù không gian nhỏ nhưng mỗi ngày quán phục vụ đến 800 khách và nhân viên chuyên dụng cho không lúc nào ngơi tay.

    Theo đa dạng thực khách, xôi ở đây ăn mềm, dẻo, thịt rán mùi xá xíu rất tươi ngon, được tẩm ướp vừa miệng. Tùy theo bắt buộc của khách mà mang những chi phí khác nhau. Đắt nhất là món xôi thập cẩm, giá 35.000 đồng mang đủ những mẫu nguyên liệu như trứng, patê, thịt rán, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, giò chả, hành khô… Ruốc được chính tay chị chủ quán tự khiến nên siêu ngon, thơm mùi thịt.

    [​IMG]
    các hạt xôi trắng hạt căng mẩy, dẻo thơm. Ảnh: giadinh

    bí quyết của chủ quán là đồ xôi khô, để khi ăn cộng các loại nước thịt sẽ đậm đà mà không bị nhão. Thịt ướp cũng bắt buộc ướp trước vài tiếng cho ngấm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. lúc khách ăn tới đâu mới rán đến ấy nên thịt ko bị khô, nóng hổi và thơm nức các cái gia vị.

    Món ăn đơn giản chỉ mang vậy nhưng chính giá cả vừa nên, cách chế biến khiến đa dạng năm qua, quán khi nào cũng tấp nập khách vào ra.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Khám phá quán xôi thịt rán hút khách đêm đông ở Hà Nội

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN